Những chú ý phong thủy cho căn hộ chung cư

8 tháng trước
Căn hộ chung cư là một trong những giải pháp về tài chính cho đa số người dân có thu nhập trung bình khá ở nước ta để thực hiện ước mơ sở hữu căn nhà riêng. Nhưng không chỉ vì không có nhiều tiền mà chúng ta lựa chọn đại một căn nhà nào đó, mà trước khi đó bạn nên chú ý đến yếu tố phong thủy của căn hộ chung cư.
phong thủy chung cư

Tránh để ban công đối diện với cửa ra vào và cửa bếp

Ban công và cửa ra vào đều có tác dụng lưu thông không khí và ánh sáng, tuy nhiên nếu ban công lại đối diện với cửa nhà sẽ hình thành thế “ xuyên tâm sát” khiến cho vận khí lưu thông trong nhà không tốt tích tụ lại, vợ chồng khó hòa nhập.
Để có thể hóa giải phong thủy này thì bạn có thể đặt tấm chắn giữa cửa lớn và cửa ra với ban công hay bố trí bình phong. Có thể bố trí ban công thành cửa sổ, treo rèm hoặc đặt các loại cây cảnh, cây giàn leo để giảm khí xấu vào nhà.

Không tùy tiện treo gương trong nhà

Vị trí treo gương trong nhà được cân nhắc kĩ, không nên đặt gương đối diện với giường để có thể gây ra cảm giác lo âu, thấp thỏm, ngủ không an giấc.  Và tuyệt đối không để gương trước cửa ra vào.
phong thủy treo gương trong nhà
Trong nhà cũng không nên treo quá nhiều gương sẽ gây tác động không tốt đến hệ thần kinh của con người, dẫn đến sự lo sợ. Nếu muốn treo gương để diện tích căn phòng thì nên treo 1 tấm gương lớn bên ngoài phòng khách và dùng rèm để che khuất khi không dùng tới, để tránh khí xấu hơn.
Xem thêm:
 

Sử dụng phòng bếp đúng phong thủy

Theo quan điểm của phong thủy, bếp ăn là “ tọa hung hướng cát”, có nghĩa nếu đặt ở hướng dữ nhưng cửa bếp lại nhìn về hướng lành để có thể hỗ trợ trấn an những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Ngoài ra mà sắc và thiết kế trong phòng bếp cũng hợp với mệnh gia chủ để mang lại nhiều may mắn, tài vận và sức khỏe.
Phong thủy phòng bếp
Diện tích trong căn hộ chung cư thường nhỏ nên không thể có nhiều không gian cho phòng bếp, nên phòng bếp càng phải được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, không để nhiều đồ đạc bừa bãi, bẩn thỉu sẽ ảnh hưởng đến thành viên trong gia dình.