Những điều cần lưu ý trong văn phòng tại gia để phát tài phát lộc

10 tháng trước
Hiện nay, có nhiều chủ doanh nghiệp thường bố trí văn phòng tại gia, vì thế họ đầu tư rất nhiều cho văn phòng này. Có nhiều gia chủ đã bỏ ra chi phí xây dựng, trang trí văn phòng rất hoành tráng nhưng đã hoạt động một thời gian mà công ty làm ăn vẫn không được thuận lợi. Chính điều này đã nhắc nhở mọi người cần lưu ý về phong thủy cho văn phòng tại gia để phát tài, phát lộc.
Thiết kế văn phòng tại gia
Một khi đã làm việc ở nhà thì ngay cả công việc nhỏ là viết lách hay thư phòng lớn thì cũng không thể và không nên bố trí như một văn phòng chuyên nghiệp. Bởi như thế nó sẽ làm mất đi tính chất nuôi dưỡng, thư giãn, thoải mái cũng như che chở của nhà ở do yếu tố về Mộc mang lại. Đồng thời văn phòng chuyên nghiệp với những thiết bị văn phòng hiện đại thuộc Kim cũng sẽ xung khắc đối với Mộc. Vì thế ngoài bố trí những tiện nghi cơ bản về phòng làm việc để công việc thuận lợi hơn thì gia chủ cũng cần trung hòa được các yếu tố về động và tĩnh, âm dương, đối nội, đối ngoại của từng không gian làm việc.

Bố trí phòng làm việc tăng âm giảm dương

Khi bố trí không gian văn phòng tại gia thì gia chủ nên thiết kế mang tính thư giãn nhiều hơn là về yếu tố kích thích con người. Khi phòng làm việc có không gian tiếp khách thì cần chú ý đến các yếu tố trung hòa mọi yếu tố. Những chất liệu trang trí thuộc hành Thổ và bố trí ánh sáng vàng ấm áp cũng làm cải thiện tính cân bằng, không quá chênh lệch nhau. Phòng làm việc đại diện cho một công ty hay một công việc riêng biệt cần gây ấn tượng thì có thể đưa ra những hình ảnh về logo công ty hay trang trí theo phong cách mà chủ nhà ưu thích tạo điểm nhấn, tạo sự thu hút ngay khi bước vào phòng.
Trường hợp gia chủ kết hợp không gian nơi làm việc với phòng ngủ hay khu nghỉ nghơi thì nên có vách ngăn hoặc rèm che để tránh những việc làm ảnh hưởng đến nhau. Cũng có thể sử dụng cùng một chất liệu như gỗ nhưng cách chiếu sáng khác nhau để tạo nên trường khí khác nhau.
Xem thêm:

Màu sắc điều chỉnh đồ nội thất

Những góc làm việc tại những căn phòng tại nhà cần thiên về tính âm và hài hòa với nội thất hơn là nội thất ở văn phòng. Vì vậy cần có màu sắc phù hợp phòng làm việc trong nhà cũng theo tính chất về âm dương – ngũ hành.
Theo như Ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim Sinh thủy, các màu sắc trong phòng làm việc nên là những bộ ba liên quan với nhau. Trong đó Kim sẽ đóng vai trò chủ đạo, bao gồm các sắc màu vàng của Thổ khác nhau, màu trắng và màu xám sẽ kết hợp với đường nét màu đen, xanh mát mẻ của Thủy.
Mùa sắc gỗ của văn phòng tại gia
Những màu sắc mang tính chất tự nhiên như màu gỗ, màu cây xanh, màu của nước,…cũng là những màu quan trọng để có thể  giảm đặc tính của Kim và năng lượng dương của những không gian làm việc. Ở những căn phòng tại gia có thể bố trí thêm bể cá hoặc chậu cây để có thể tạo ra không gian sống động và góc nhìn thư giãn hơn.