Những loại cây mang tài lộc vào nhà ngày Tết

4 tháng trước
Có thể bạn không biết mỗi loại cây cảnh đều mang một ý nghĩa khác nhau, phù hợp với nhiều không gian riêng nên khi lựa chọn cây cảnh để trang trí ngày Tết để vừa hút tài lộc vừa có tính thẩm mỹ không hề đơn giản mà phải tìm hiểu kĩ. Theo quan niệm dân gian và phong thủy thì những loại cây cảnh dưới đây là biểu trưng cho vận may và tiền tài cho gia chủ trong năm 2018.

Cây lưỡi hổ

Cay lưỡi hổ hay còn được biết với tên cây lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt. Một loại cây được nhiều gia đình sử dụng để trang trí trong dịp đầu năm bởi cây lưỡi hổ mang theo ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào sức khỏe, tiền tài. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng, sắc bén thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên của con người. Bên cạnh đó, trồng cây lưỡi hổ trong nhà còn có tác dụng để thanh lọc không khí, môi trường trong lành hơn.
cây lưỡi hổ

Cây vạn thanh niên

Với cây vạn thanh niên sống lâu năm mà vẫn xanh, màu đông lá không héo úa nên được coi là một trong những loài cây mang đến sự cát tường, được sử dụng rộng rãi. Khi dùng tay vạn niên thanh trong những ngày Tết với ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là càu chúc được như ý, trong lễ mừng thọ là để chúc người khác sống lâu. Khi đặt cây vạn thanh niên bên cạnh bàn học hay bên cạnh phòng đọc sách hoặc phòng làm việc sẽ mang đến bầu không khí trong lành.
cay-van-thanh-nien

Cây thường xuân

Cây thường xuân hay cây trường xuân, cây vạn niên là một loại cây thân leo được ví là máy lọc không khí tự nhiên. Cây được trồng ở nhà ở hay văn phòng để hấp thụ những chất độc hại. Bên cạnh đó, cây này còn rất tốt cho phong thủy và giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Cây thường xuân
Mọi người có thể trồng cây thường xuân ở trong chậu, nhựa hay bồn hoa, chậu để treo. Với cây thường xuân sinh trưởng và đã phát triển tốt ở những nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp. Tuy nhiên thì không nên để cây thường xuân ở dưới nắng quá lâu cây sẽ bị vàng lá và yếu ớt hơn.
Xem thêm:
 

Cây thiết mộc lan

Mọi người thường biết đến cây thiết mộc lan là cây phát tài, không những làm đẹp cho không gian sống xanh mà còn rất tốt cho phong thủy nhà ở, đem đến cho gia chủ sự may mắn, phát tài phát lộc như tên gọi của nó. Bên cạnh đó, cây thiết mộc lan còn giúp điều hòa không khí, đem đến cho mọi người cảm giác thoái mái, tinh thần lạc quan hơn. Vì thế mà nhiều người chọn cây thiết mộc lan làm quà Tết hàng năm.
 Cây thiết mộc lan