Những lưu ý về phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

7 tháng trước
Theo các chuyên gia phong thủy, những người mệnh Mộc muốn tăng tài lộc, vượng khí cho gia đình và bản thân thì cần chú ý đến màu sắc, cách bài trí nội thất trong mỗi căn phòng của ngôi nhà. Vậy khi trang trí nội thất, lựa chọn màu sắc nên chú ý những gì để hợp phong thủy cho cho người mệnh Mộc?

Màu sắc hợp phong thủy người mệnh Mộc

Theo quan niệm trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc vì thế màu sắc thích hợp nhất cho những người mệnh Mộc là màu đặc trưng của Thủy, màu đen và xanh lam. Do vậy, các vật phẩm phong thủy hay nội thất nên được bày trí trong nhà có màu đen – xanh lam, nó không chỉ mang đến vượng khí mà còn rất dễ để tạo ra một căn phòng cá tính, thoải mái hay năng động, trẻ trung.
màu sắc hợp người mệnh Mộc
Bên cạnh đó, người mệnh Mộc có thể lựa chọn các màu bản mệnh của Mộc như xanh lá, màu nâu gỗ. Các màu như đỏ, hồng, tím có thể sử dụng để tô điểm cho không gian sống nhưng không nên sử dụng quá nhiều sẽ khiến căn phòng khó nhìn, chói mắt.

Chất liệu nội thất hợp phong thủy người mệnh Mộc

Với chất liệu đồ dùng, mệnh Mộc hợp với chất liệu gỗ. Vậy nên, vậy dụng trong nhà nên làm từ chất liệu gỗ sẽ giúp cho việc hút tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, các chất liệu phù hợp để trang trí mà người mệnh Mộc có thể lựa chọn thêm cho acwn phòng là gỗ, tre, cây hoa cảnh hay đường uốn lượn,...Ngoài ra, các đồ nội thất có đồ da và các sản phẩm mỹ nghệ từ vãi thủ công. Các loại rèm cửa hay mành che bằng bông hay đay cũng là vật liệu hợp để có trong căn nhà của người mệnh Mộc, căn nhà trở nên gần gũi với thiện nhiên hơn.
Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì những người mệnh Mộc không nên sử dụng những đồ đạc là đồ kim khí, do vậy nên hạn chế đồ trang trí làm bằng chất liệu này.
Chất liệu gôc cho người mệnh Mộc
Xem thêm:
 

Chú ý trang trí nội thất mỗi căn phòng trong nhà

Đối với phòng khách, gia chủ mệnh Mộc nên thiết kế quanh co, bàn ghế đồ vật có hoa văn trang trí lượn sóng khác nhau. Nên sử dụng thêm cả bể cá, phong thủy và chậu thủy tinh thả hoa tươi. Ở phòng khách có thể sử dụng đồ nội thất bằng gỗ nhưng nếu chất liệu gỗ đắt thì có thể lựa chọn bàn ghế bằng mây che.

Với phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi thư giãn sau ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Vì thế cần tạo một không gian ấm cúng cho căn phòng với gam màu xanh dịu mát, nhẹ nhàng. Khi kê giường nên chọn hướng Bắc và Bắc là Thủy mà Thủy sinh Mộc nên rất tốt cho gia chủ, mang lại cuộc sống may mắn, nhiều sức sống hơn.
Còn đối với phòng bếp, do Mộc sinh Hỏa nên chọn những màu hành Mộc như vàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng hay gỗ sơn màu xanh tốt cho gia chủ.