• Trang chủ
  • Phong thủy
  • Phòng khách chung cư bố trí như thế nào để dồi dào tài lộc đến nhà?

Phòng khách chung cư bố trí như thế nào để dồi dào tài lộc đến nhà?

11 tháng trước
Phòng khách là trung tâm sinh hoạt của cả gia đình cũng như là nơi đón tiếp khách đến nhà. Chính vì vậy gia chủ luôn muốn phòng khách nhà mình phải thật đẹp mắt và nhiều vượng khí. Đặc biệt là những căn hộ chung cư nơi có diện tích phòng khách khá khiêm tốn. Vậy làm sao để phòng khách chung cư vừa hợp phong thủy lại vừa tạo ra không gian thoáng hơn.
Phòng khách chung cư đẹp

Vị trí và hình dáng của phòng khách tài lộc

Theo các nhà phong thủy khi thiết kế phòng khách thì nên bố trí phòng khách ở chính giữa của ngôi nhà, hướng về những phương vị tốt như Sinh khí, Diên Niên, Phục vị hay Thiên y. Nơi tốt nhất cho phòng khách là gần cửa chính như vậy sẽ mang tài khí từ cửa vào nhà.
Hình dáng của phòng khách phải vuông vắn làm cho không gian không chật hẹp và gia chủ thoải mái với không gian. Để căn phòng vuông văn bạn có thể trang trí nội thất bằng những bộ sofa góc hình chữ L và bàn chữ nhật.  Tuy nhiên, không nên đặt ghế sofa khiến người ngồi quay lưng về phía cửa ra vào và kiểu bố trí này sẽ làm bạn bị mất tầm nhìn, làm cho gia chủ không biết được ai đến và tạo cảm giác bất an.
Bố trí hình dạng vuống phòng khách
Diện tích chung cư khá nhỏ nên bạn cần cân nhắc đến kích thước của đồ nội thất để mua cho hợp lý. Bố trí nội thất trong phòng cũng cần hợp phong thủy để làm tăng vận khí cũng như tiền tài cho gia chủ. bạn cần sắp xếp bàn ghế phòng khách như thế nào để cả khách và gia chủ đều quay mặt ra cửa nhưng sẽ không đối diện với cửa ra vào. Nên bố trí làm sao để vị trí khách khi ngồi là vị trí chỉ đạo, tức là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa còn chủ ngồi bên trong để có cái nhìn bao quát trong phòng cũng như ngoài cửa.
Diện tích phòng khách chung cư nhà bạn có thể không rộng nhưng trần nhà phải cao để có không gian thoáng đãng cho căn phòng. Nếu trong phòng có nhiều góc nhọn thì cần phải che đi bởi những đồ nội thất, bởi góc nhọn mang lại nhiều tà khí.
Cây xanh trong phòng khách cũng là một yếu tố mang lại thẩm mỹ cho không gian lại hợp phong thủy. Quan niệm phong thủy cho rằng, trong phòng khách mà có những cây xanh như trúc phú quý, cây phát tài,…thì sẽ làm tăng dưỡng khí tốt cho phòng khách. Gia chủ không nên để hoa giả trang trí phòng khách, nó tạo cảm giác khô héo, thiếu sức sống.
Không gian xanh phòng khách

Không gian phòng khách là bộ mặt của thành viên gia đình, vì vậy gia chủ hãy đặc biệt quan tâm đến nội thất cũng như cách bố trí không gian sao cho hài hòa nhất. Đặc biệt cũng cần bố trí hợp phong thủy để cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn, sảng khoái, thoải mái khi ở nhà.

Xem thêm: