Phong thủy phòng ăn đón Tết Trung Thu

7 tháng trước
Hiện nay, Tết Trung Thu không chỉ là tết của trẻ em thiếu nhi mà còn là thời điểm để gia đình đoàn viên, bạn bè gặp gỡ tăng thêm tình cảm và tình đoàn kết. Vì thế để không ảnh hưởng đến tình cảm gia đình thì cần bố trí bàn ăn hợp phong thủy.

Thay đổi màu sắc phòng ăn

Trong phong thủy gia đình thì màu sắc là một trong những yếu tố cần chú ý nhiều nhất trong khi trang trí không gian phòng ăn. Màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng sẽ giúp mọi người có tâm trạng tươi mới, thoải mái, kích thích cảm giác thèm ăn, giúp bữa ăn ngon miệng hơn, quá trình tiêu hóa thức ăn cũng diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.
phong thủy bàn ăn
Trong phòng ăn bạn nên chọn tông màu vàng nhạt làm tông màu chủ đạo để tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi. Trong những ngày Trung Thu, các gia đình thường qua lại gặp gỡ lẫn nhau để tăng tính đoàn kết. Màu sắc phòng ăn hợp phong thủy có thể xúc tiến mối quan hệ phát triển tốt đẹp hơn rất nhiều.

Chọn bộ bàn ăn thích hợp nhất

Trong phong thủy phòng bếp, đồ dùng trong bếp có hình tròn sẽ có tác dụng thúc đẩy tình cảm gia đình, giúp cho nhân duyên hài hòa trọn vẹn. Trong phòng ăn không thể thiếu được bộ bàn ghế hình tròn. Hình tròn trịa tượng trưng cho tình cảm gia đình tốt đẹp mà được nhiều người yêu thương.
Nếu như bàn ăn có hình vuông, hình chữ nhật, có góc cạnh thì tốt nhất nên sắp xếp vị trí sao cho không có ai ở góc bàn, không có sát khí ảnh hưởng đến hòa khí gia đình, kém thịnh vượng.
phong thủy phòng ăn
Bên cạnh đó, số ghế ngồi cũng ảnh hưởng không ít đến phong thủy. Số 5 và số 9 là những con số thuần dương, mang đến may mắn, cát tường, sử dụng số ghế như trên với ngụ ý cầu bình an cho các thành viên trong gia đình.
Bàn ghế cần có độ cao vừa phải, thích hợp với hầu hết mọi người, tạo cảm giác thoải mái khi ngồi ăn cơm. Tinh tế, tỉ mỉ trong phong thủy bàn ăn sẽ giúp gia đình bạn đón cái Tết đoàn viên thắm tình đạt lí.
Xem thêm:
 

Trang trí phòng ăn gia đình

Muốn tăng cường thêm sự gắn kết giữa mọi người với nhau, bạn có thể làm nhưng mẹo phong thủy đơn giản như trang trí phòng ăn với thạch anh tím. Trong bàn ăn bạn có thể bày trí quả thạch anh hay nhưng viên thạch anh nhỏ, tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Thạch anh tím còn tượng trưng cho nguồn năng lượng vững trãi, giúp bình ổn cảm xúc, khiến con người tâm lí bình tĩnh hơn, cải thiện tình cảm gia đình.
Ngoài ra có thể trang trí thêm bằng những bình hoa màu sắc, hoa nghệ tây mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho mọi người.