Sát khí cực hung nên tránh trong phong thủy ban công

9 tháng trước
Tất cả mọi không gian trong căn hộ của gia đình đều cần hợp phong thủy. Ban công là nơi giao tiếp, giao lưu và kết nối ngôi nhà với thế giới bên ngoài, lưu thông khí tốt, nạp năng lượng từ bên ngoài. Vì thế để ban công nhà bạn mang lại may mắn cho gia đình thì cần bố trí tránh những sát khí cực hung hiểm.
Phong thủy ban công

Trảm đao sát

Đối diện với ban công, trong tầm mắt có nhiều tòa nhà cao tầng gần nhau sẽ tạo ra những khe hở hẹp ở giữa thì chính là thế trảm đao sát. Nhìn từ trên cao giống như lưỡi giao sắc chém xuống chia cắt những tòa nhà, hướng sát chiếu thẳng vào ban công sẽ mang lại họa huyết quang, ảnh hưởng tới sức khỏe của người nhà. Đặc biệt, sống trong nhà này thì gia chủ dễ phạm phải hung tai, gặp hạn vận, rủi ro trong cuộc sống.

Hạc giữa bầy gà

Nơi ở nhà bạn mà trước sau, trái phải đề không có chỗ dựa, một mình cao hẳn lên so với các kiến trúc tòa nhà xung quanh là kiến trúc hạc giữa bầy gà, không hề tốt đẹp chút nào. Chủ nhân sẽ không được bạn bè anh em giúp đỡ mà con cái bất hiếu, bỏ nhà đi xa. Nhà quá cao như thế này thì ban công không có sự che chắn, mang sát khí vào nhà.

Cầu vượt vây quanh

Nhà bạn ở chỗ nơi trái, nơi phải trước sau đều có cầu vượt vây quanh, che lấp thì sẽ giống như bị áp chế, chu vi tầm nhìn bị hạn hẹp, mạch khí đều bị ngăn cách, tức là cách cục gông cùm. Nhà này nếu có thiết kế ban công thì dù có phong thủy ban công cũng không có tác dụng mấy vì không đón được khí tốt, luôn trong trạng thái vây hãm khiến tài vận kém cỏi, không có cơ hội phát triển.
Xem thêm:

Cô dương độc âm sát

Cô dương sát khí được hiểu là sát khí ẩn sinh do ở gần trạm xăng dầu hay trạm biến thế, kho nhiên liệu; gia chủ sẽ có tính khí bạo liệt, vì tài mà quên nghĩa, trong nhà nhân khẩu sẽ luôn mâu thuẫn không yên ổn. Độc âm sát khí là sát khí được sinh ra do ở gần nhà vẹ sinh công cộng hay bãi rác, nơi chứa đồ phế thải. Sức khỏe của gia chủ không tốt, bệnh tật nhiều rủi ro. Ban công hướng về hướng cô dương độc âm thì đúng là rước họa vào nhà mà.

Đường lớn xông tới

Nếu lấy ban công là tâm điểm, có đường lớn hay dòng sông có hướng chính tới ban công thì là hướng phạm thế xung đường, chủ có họa sát thân, bệnh thật cùng tiền tài không được thuận lợi. Người ở trong nhà rất dễ gặp tai nạn hoặc bị hãm hại, đau ốm và không làm ăn kinh doanh được gì.