4 cú hích nổi bật trên thị trường BĐS Sài Gòn cuối năm

6 tháng trước
Quỹ đất phát triển đô thị đang ngày càng tăng lên cùng với nhu cầu của người dân đã tạo thêm động lực để phát triển địa ốc. Theo báo cáo cuối năm 2017, thị trường bất động sản Sài Gòn cuối năm xuất hiện 4 cú hích lớn nổi bật tích cực, đưa thị trường về đích ấn tượng.
4 cú hích nổi bật đối với thị trường BĐS Sài Gòn cuối năm
 

Quỹ đất phát triển đô thị hứa hẹn tăng lên

Theo báo cáo diễn biến thị trường địa ốc công bố tháng 11/1017, TP Hồ Chí Minh đang nghiên cứu để triển khai mục đích sử dụng một phần 3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, đô thị, xây dựng khu đô thị thông minh. Đây là cơ sở và động lực lớn để phát triển thị trường bất động sản ở trung và dài hạn, tập trung vào tầng lớp trung lưu.

Dân số vàng mở ra chào lưu bất động sản mới

Dân số Việt Nam hơn 93 triệu dân đang ở giai đoạn dân số vàng. Trong đó, có gần 60% dân số ở độ tuổi dưới 35, có đến khoảng 50 triệu dân sử dụng internet, chiếm đến 53% dân số, cao hơn tỷ lệ trung bình của thế giới 46,64%. Với nền tảng dân số ngày càng tăng và tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, đô thị quy mô lớn được phát triển như TP Hồ Chí Minh đang mở ra khả năng kinh doanh bất động sản cao, đa dạng phù hợp với từng đối tượng. Xu thế hiện nay là tận dụng lợi thế công nghệ thông tin kỉ nguyên kĩ thuất ố để làm nền tảng phát triển bất động sản trên địa bàn thành phố.

Tầng lớp trung lưu – khách hàng đầy tiềm năng

Ở TP Hồ Chí Minh tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh, dự kiến thu nhập bình quân GDP đầu người sẽ đạt 5000 USD vào năm 2020. Đây là một trong những cú hích mạnh mẽ để góp phần làm làm tăng nhu cầu tạo lập công trình nhà ở, phát triển thị trường bất động sản đô thị trên 10 triệu dân nơi đây.
Xem thêm:
 

Kết nối vùng của Hồ Chí Minh cực kì mạnh mẽ

Quy mô thị trường bất động sản của TP Hồ Chí Minh hiện nay đã vượt qua khỏi ranh giới hành chính của thành phố đồng và tạo ra làn sóng lan tỏa mạnh mẽ nhất. Ban đầu xu hướng này mạnh lên ở các huyện, các tỉnh giáp ranh có bán kính gần với Sài Gòn. Sau đố, sức lan tỏa này đã vươn tới và lan sang những địa phận thuộc các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Sự kết nối vùng này rất ấn tượng đã tạo nên nguồn cầu, mở rộng và kích thích gia tăng quy mô thị trường địa ốc.
Nguồn Vnexpress