Bắc Ninh: “ Gà đẻ trứng vàng” cho các doanh nghiệp bất động sản

9 tháng trước
Khởi động sau hai quý đầu năm 2017, thị trường bất động sản ở Bắc Ninh đã bắt đầu khởi sắc và có dấu hiệu phát triển tốt ở các sản phẩm căn hộ chung cư mua và cho thuê.
bất động sản Bắc Ninh

Thực trạng các dự án BĐS ở Bắc Ninh

Tại những khu vực trung tâm thành phố có sự xuất hiện mạnh mẽ của các dự án bất động sản. Ở đây nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch phát triển đến năm 2018 ngày từ thời điểm đầu quý 1 năm 2017. Một trong những nhân tố tạo ra cú hích đột phá và quyết định cho sự ổn định và tiềm năng của thị trường bất động sản Bắc Ninh là chính sách cải cách Luật sở hữu nhà tạo thuận lợi cho những người nước ngoài được sở hữu nhà ở Việt Nam.

Chính sách nới lỏng lãi suất cho vay mua nhà cũng đã kích thích sự quan tâm của thị trường đối với những dự án bất động sản. Ngoài ra, việc phát triển mạnh mẽ hạ tầng giao thông, hạ tầng tiện ích xung quanh thành phố cũng có tác động tích cực đến thị trường bất động sản của thành phố trong thời gian qua.
Bắc Ninh với tốc độ phát triển bình quân 10% trên năm đứng trong Top đầu thành phố phát triển của cả nước. Cùng với việc kết hợp đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đã biến nơi đây thành khu vực đầu tư hấp dẫn với những chỉ số năng lực cạnh tranh luôn đứng top đầu của cả nước.

Bắc Ninh đã thu hút được hầu hết các dự án công nghệ cao như công ty Canon, Samsung, Microft, ABB, quy tụ tại các khu công nghiệp trọng yếu.
Theo số liệu của Cục đầu tư nước ngoài thuộc Bộ kế hoạch và Đầu tư vừa công bố, trong quý 1/2017, Bắc Ninh đã thu hút được 2,61 tỷ USD. Cụ thể, tính đến ngày 20/3/2017. Bắc Ninh có 27 dự án đăng kí mới với tổng số vốn tăng thêm 2,483 tỷ USD. So với cùng kì năm 2015, số dự án và vốn đăng kí đều tăng mạnh. Trong năm 2016, Ban quản lí các khu vực công nghiệp Bắc Ninh có đến 110 dự án đăng kí mới với 467,59 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư, 285 lượt dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư.

Các dự án FDI có quy mô lớn đầu tư tại Bắc Ninh trong quý I/2017 tiêu biểu như: Dự án Hanwha Techwin Security của Công ty Hanwha Techwin Security (Hàn Quốc) với vốn đăng ký là 100 triệu USD chuyên sản xuất mạch điện tử, chất bán dẫn, các loại chíp điện tử, máy vi tính...; Dự án mở rộng của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam với vốn tăng thêm 2,5 tỷ USD tại Khu công nghiệp Yên Phong,...
Trong số các nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam thì Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về số vốn đầu tư vào khu công nghiệp ở Bắc Ninh. Hàn Quốc cũng là nước dẫn đầu về việc đưa các chuyên gia sang Việt Nam làm việc tại các KCN. Tính đến cuối quý II/2017 Bắc Ninh đón nhận xấp xỉ 50.000 các chuyên gia nước ngoài về sinh sống và làm việc tại địa bàn.
Xem thêm:
Thị trường phân khúc khách sạn, căn hộ cao cấp, chung cư cũng đang phát triển mạnh mẽ tại thành phố Bắc Ninh, với vị trí tiếp giáp các trục đường chính của thành phố như đường Lí Thái Tổ, Ngọc Hân Công Chúa, khu đô thị Việt Trang,… Đây những con phố tập trung rất nhiều người Hàn Quốc và Trung Quốc là các kỹ sư chất lượng cao của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh sinh sống. Việc phát triển mô hình căn hộ cao cấp, khách sạn 3 sao trở lên theo chuẩn quốc tế đang là xu hướng đầy tiềm năng.