Bám theo quy hoạch chung Thủ đô: Đất ở Tây Hồ và Mễ Trì liệu có sốt?

6 tháng trước
Trong thời gian vừa qua, theo chính sách của chính phủ và Sở xây dựng Hà Nội các trụ sở của các bộ ban ngành bên trong nội đô di dời về Tây Tây Hồ và Mễ Trì đã khiến thị trường nhà đất ở hai khu vực này sôi động trở lại. Nhiều doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư ráo riết tìm cơ hội phát triển.
bám quy hoạch chung thủ đô, đất Tây Hồ, Mễ Trì liệu có sốt

Đồng loạt tăng giá

Với công cụ tìm kiếm, gõ từ khóa “ bán đất gần bộ ngoại giao khu Mễ Trì” thì ngay lập tức hiện ra đến hơn 2000000 kết quả cghir trong vòng 0.45s. Điều này đã chứng minh cho sức nóng từ tâm lí nhà ở gần với việc làm.
Ngay cả khi có một số bộ, ngành chưa được dịch chuyển sang khu vực mới, các lô đát ở khu vực Tây Hồ hay Mễ Trì thuộc những vùng lân cận cũng đang lọt vào tầm ngắm của nhiều doanh nghiệp săn đất chạy trước quy hoạch. Giới thao tin tức và nhiều chuyên gia BĐS đã khẳng định: “Việc giá đát tăng bởi sự chuyển dịch của các trụ sở ban ngành hoàn toàn có cơ sở. Khó có những trường hợp được đặt cách ngoại lệ theo quy hoạch chung của Thủ đô mà Thủ tướng đã kí”.

Tới năm 2030 các nội dung đồ sộ được dư luận quan tâm chắc chắn phải hoàn thành một số hạng mục nhất định. Vẫn đề còn lại là ở thời gian. Chỉ trong một vào ngày ngắn khi Văn phòng chính phủ đốc thúc về quy hoạch bộ ngành liên quan đến khu Tây Hồ và Mễ Trì, hầu hết các lô đất ở đây đều không hẹn mà tăng giá.

Ở làng bún Phú Đô, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, gần bộ ngoại giao mới, cách đây 4 tháng mảnh đất có diện tích 80m2, mặt ngõ rộng 6m có giá khoảng 4 tỷ đồng. Vào tháng 10/2017, chủ mảnh đất đã đưa giá gần 5,5 tỷ đồng. Căn nhà cấp 4 lụp xụp có diện tích 60m2 nằm ở ngõ nhỏ đường Lương Thế Vinh cũng bỗng lao lêm mức gần 70 triệu/m2.
Hầu hết, khi được hỏi về việc giá đất tăng chóng mặt, chủ đất cho biết: khu vực này sắp trở thành trung tâm thành phố rồi nên mua xong, bán lại giá phải đến 100 triệu/m2.
Thị trường bất động sản chung cư khu vực Tây Hồ cũng được chủ đầu tư bung hàng nhiều trong thời gian này như khi ngoại giao đoàn, dự án Sunshine Riverside với lượng giao dịch lớn.
Xem thêm:
 

Tiên quyết vẫn là hạ tầng

Hạ tầng đang được phát triển đồng bộ, phải xác định được kế hoạch đồng bộ với cầu tăng đột biến với tâm lí làm việc gần nhà chính là cu hích để thị trường BĐS khu vực Tây Hồ sốt cả về giá lẫn tính thanh khoản.
Các nhà đầu tư BĐS nhỏ lẻ trên địa bàn Hà Nội đã xác định được kế hoạch và thực hiện từng bước thật cân nhắc với mong muốn kiếm được lợi nhuận từ những quy hoạch chung Thủ đô.

Theo Ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch Hiệp đội BĐS Việt Nam cho biết: Bất cứ một phân khúc BĐS nằm trong quy hoạch chung của thủ đô hay nằm ngoài thì cũng có những cơ hội đầu tư cao ngay cả khi thị trường lên xuống thường xuyên.
Theo quy luật buôn bán, kinh doanh trên thị trường này thì muốn chốt lời cao, phải chấp nhận một thời gian dài khi hạ tầng lẫn tâm lí người dân ổn định để đánh giá tiềm năng phát triển BĐS khu vực.

Đồng quan điểm với Ông Khôi, GS.TSKH Đặng Hùng Võ cũng lưu ý, các trung tâm làm việc mới, dù là lác đác xuất hiện hay mất vài năm nữa thì cơ sở hạ tầng mới hoàn thiện như đường xá, các khu vực vệ tinh đang được hình thành. Với thời gian đó, nền kinh tế nước ta cũng như ngành BĐS nó riêng cũng có những biến đổi tương đối lớn, nhà đầu tư nên cẩn thận cân nhắc trước khi quyết định đầu tư vào khu vực này. Tránh nguy cơ mua phải đất tranh chấp, thế chấp, luôn phải trực chờ.”
Nguồn Cafeland