Bất động sản Đà Nẵng không tăng trưởng như kì vọng nguyên nhân do đâu?

11 tháng trước
Bước sang năm 2017, thành phố Đà Nẵng đã có nhiều sự kiện quốc tế được diễn ra cùng với lượng khách du lịch đến với nơi đây ngày một tăng. Nhưng đến thời điểm hiện tại thị trường bất động sản theo các chuyên gia nghiên cứu đưa ra số liệu thì lại không tăng trưởng mạnh, không giống với kì vọng của chủ đầu tư. Vậy nguyên nhân của sự việc này do đâu?
Bất động sản Đà Nẵng

Bất động sản tăng trưởng không như kì vọng

Với nhiều thế vận hội được diễn ra tại Đà Nẵng như Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương, đây được coi là “ mùa bội thu” của thị trường bất động sản. Nó được chính quyền thành phố và chủ đầu tư kì vọng rất nhiều nhưng tuy nhiên thực tế tàn khốc, không giống như mong đợi.
Pháo hoa Đà Nẵng
Hiện nay ở thành phố với hệ thống khu resort dành cho người có thu nhập khá và cao, các dự án bất động sản chủ yếu tập trung vào khu nghỉ dưỡng, khách du lịch. Trên các sàn giao dịch bất động sản, khu biệt thự nghỉ dưỡng lượng giao dịch diễn ra ít và chậm, khách hàng chủ yếu là người mua để đầu tư chứ không phải mua để sống lâu dài. Do đó, với những thay đổi quy hoạch của các dự án thì khách hàng đang dừng lại để theo dõi diễn biến của thị trường.
Khu nghỉ dưỡng gần biển của Đà Nẵng
Tưởng chừng những lễ hội pháo hoa ở Đà Nẵng sẽ thu hút khách du lịch nhưng các dự án bất động sản phân khúc khách sạn theo thống kê của sở du lịch thành phố thì lượng khách nghỉ tại khách sạn 4 sao chỉ chiếm gần 50% tổng số phòng và chỉ đạt 70% với khách sạn 4&5 sao.
Nhóm đầu tư tài chính Bất động sản Đà Nẵng đã có những thống kê về số dự án được đưa vào khai thác chỉ có 11 dự án với tổng vốn gần 3.000 tỷ đồng còn lại hơn 30 dự án vẫn đang trong quá trình đầu tư. Dù được kì vọng nhiều nhưng thị trường bất động sản Đà Nẵng lại chưa xứng đáng với kì vọng của chủ đầu tư và chính quyền.

Xem thêm:
 

Bất động sản đất nền chưa thực sự phát triển

Đầu quý I/2017, giá bất động sản tại các địa điểm nóng như Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà tăng trưởng rất nhanh, có thời điểm tăng lên 300% khu đất quanh sông Hàn và giáp với bờ biển. Giá tăng bởi lẽ thành phố đang bảo vệ dự án làm hầm chui qua sông Hàn, làm cho giá đất nền của các khu vực quanh đây tăng lên đột biến, khiến bong bóng bất động sản bùng nổ.
Nhưng khi thông tin thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho dừng các dự án Giao thông vận tải ở Đà Nẵng thì dẫn đến hệ lụy nghiêm trọng là giá đất ở các khu vực gần sông Hàn giảm xuống. Do đó, nhà đầu tư phải chấp nhận lỗ để bán. Chính vì vậy để đảm bảo quyền lợi của mình người dân cũng như chủ đầu tư nên tìm hiểu kĩ các thông tin trước khi bỏ vốn đầu tư vào dự án bất động sản.
Đất nền dậm chân tại chỗ