Bất động sản Đông Nam Á được nhà đầu tư Trung Quốc “để mắt”

9 tháng trước
Thị trường Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng đang ngày càng được giới đầu tư nước ngoài quan tâm và để mắt tới. Các nhà đầu tư Trung Quốc và Hong Kong đang tích cực phát triển không ngừng ở thị trường bất động sản Indonesia, Philippines và Việt Nam, Singapore.
Bds Đông Nám Á hút nhà đầu tư

Asean hút vốn đầu tư bất động sản

Trong nửa đầu năm 2017, Singapore đã đón nhận lượng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản nhảy vọt, đạt hơn 2,2 tỷ USD vào phân khúc bds văn phòng và 1,45 tỷ USD vào khu dân cư từ các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục và Hong Kong.
Theo Regina, Giám đốc Nghiên cứu thị trường vốn tại Đông Nam Á của JLL thì Singapore vẫn là một thị trường hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư, đó là nhờ vào các yếu tố tăng trưởng tích cực mà quốc gia này mang lại. Lượng giao dịch bất động sản trong 6 tháng đầu năm tại Singapore đã tăng lên 6% so với cùng kì năm trước. Bởi có lẽ do tâm lí của các nhà đầu tư có dấu hiệu chuyển đổi tích cực sau khi mức giá thuê  văn phòng chạm tới đáy.
“ Trong thời gian tới, người mua có vẻ sẽ tiếp tục săn đón các tài sản giảm giá ở thị trường Singapore” Lim nói.
Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Cộng đồng ASEAN vào tháng tám năm nay, Đông Nam Á đang ngày càng phát triển mạnh mẽ sau đợt suy thoái kinh tế từ năm 2014- 2016. Kinh tế của khu vực này đã tăng 4,8% trong quý I/2017, so với 4,5% vào năm 2016.
Xem thêm:

Giá thuê chạm đáy, cung gặp cầu

Giá thuê vănphòng ở các khu vực ở Singapore đã giảm 27% trong 8 quý liên tiếp cho đến tận quý I/2017. Tỷ lệ lấp đầy phân khúc văn phòng trong năm 2016 ở những khu vực trung tâm liên tiếp giảm do nền kinh tế suy thoái. Ngoài ra, cầu khách thuê đã tăng lên đáng kể, cũng như giá văn phòng tăng trở lại lần đầu tiên trong quý II. Điều này đã tăng niềm tin đầu tư của các nhà đầu tư.
Trong nửa đầu năm 2017, công suất văn phòng cho thuê tại khu vực Đông Nam Á đã tăng 4,6% so với 4% vào năm 2016, nhờ có nhu cầu về thuê văn phòng của các công ty thương mại điện tử, kinh doanh và tài chính.
Những khu vực xung quanh, các công ty hoạt động trong các lĩnh vực trò chơi điện tử cũng đang đóng góp đáng lể vào việc thuê diện tích văn phòng. Giá thuê văn phòng ở Indonesia đã giảm 16% trong vòng 2 năm qua và có thể thấy nó sẽ có thể giảm trong 18 tháng tới do nguồn cung cao.