Bất động sản khách sạn hút khách nhờ yếu tố ngoại

10 tháng trước
So với thị trường phát triển mạnh trong khu vực như Thái Lan thì theo thống kê trong năm vừa qua, các giao dịch về khách sạn đạt mức kỉ lục ở nước ta với tổng giá trị giao dịch trong năm chiếm 83%. Đây là một trong những tin tốt cho ngành du lịch Việt nói chung và cho thị trường bất động sản khách sạn nói riêng.
Bất động sản khách sạn hút khách

Yếu tố ngoại trong bất động sản khách sạn

Theo Tổng cục du lịch, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong năm 2016 đạt mức kỉ lục với hơn 10 triệu lượt và dự báo đến năm 2020 con số này sẽ lên đến 20 triệu lượt. Thị trường Việt kì vọng sẽ đạt được doanh thu 30 tỷ USD cho ngành du lịch vào cuối thập kỉ này. Cùng với nền kinh tế đang hồi phục thì đây là động lực để đẩy mạnh thị trường bất động sản khách sạn phát triển mạnh.
Trong vòng 2 năm qua Việt Nam đã đón thêm một lượng lớn khách sạn với thương hiệu quốc tế, tạo ra sự đa dạng cho các thương hiệu và công ty kinh doanh khách sạn trên thị trường.
Trong đó, phân khúc khách sạn cao cấp đạt 3 đến 5 sao chủ yếu thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, còn các doanh nghiệp trong nước chiếm ưu thế với phân khúc bình dân và dành cho những du khách trong nội địa. Đơn cử là việc đổi mới trong thương hiệu nghỉ dưỡng The Nam Hai tại Hội An, được thương hiệu Four Seasons quản lí.
Trong thời gian sắp tới thì không chỉ Four Seasons cũng quản lý các dự án đang xây dựng, nhiều thương hiệu khác cũng sẽ vận hành khách sạn lớn với mong muốn chiếm được một phần ở miếng bánh ngon tại thị trường bất động sản khách sạn.
Theo phân tích của một vài chuyên gia thì thị trường khách sạn Việt Nam phát triển nhờ sự thúc đẩy của việc đầu tư vào các cơ sở hạ tầng trong thời gian qua. Đặc biệt là việc đầu tư đường cao tốc 2.000 km, dự án mở rộng và xây dựng sân bay và hệ thống tài điện ngầm, đường sắt trên cao,…
Xem thêm:
Việc đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông đã mở ra nhiều điểm du lịch mới ven sông, ven biển bên cạnh các thị trường du lịch quen thuộc như Nha Trang, Cam Ranh, Đà Nẵng. Đây là một trong những mục tiêu đầu tư của các nhà đầu tư đến từ nước ngoài. Các nhà đầu tư khai thác vận hành cam kết với tốc độ tăng trưởng hấp dẫn cho thị trường khách sạn trong nước.
Trong năm qua, các giao dịch khách sạn ở Việt Nam đạt mức kỉ lục giao dịch lên tới 83%. Với sự kết nối giao thông giữa các quốc gia cùng việc cung cấp các sản phẩm khách sạn mới sẽ biến Việt Nam trở thành địa điểm hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư quốc tế và nội địa.
Theo Thời báo ngân hàng