Bất động sản khu Đông Sài Gòn ngày càng nóng

6 tháng trước
Khu Đông Sài Gòn vốn là tâm điểm của thành phố Hồ Chí Minh, nay bất động sản nơi đây ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết trước thông tin thành phố chi hàng tỷ đồng để đầu tư mạng lưới cơ sở hạ tầng tại khu vực này.
bất động sản khu đông nóng lên

“ Cơn lốc” mang tên hạ tầng

Khu Đông Hồ Chí Minh gồm có các quận Thủ Đức, quận 9, quận 2 đã trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản với hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông được đầu tư mới và mở rộng.
Ví như, diện mạo của quận Thủ Đức đã thay đổi nhanh chóng kể từ khi đại lộ Phạm Văn Đồng được đi vào hoạt động. Bên cạnh đó là việc mở rộng 60m toàn tuyến quốc lộ 13, một phần xa lộ Hà Nội, tuyến đường sắt Bắc – Nam đã giúp kết nối với các tỉnh Đông Nam Bộ, Miền Tây và Tây Nguyên.
Ngoài ra còn có các dự án tầng hầm tầm cỡ đang được thành phố khẩn trương xúc tiến như tuyến đường quốc lộ 13 trên cao, vành đai 2 từ Ngã tư Gò Dưa – Long Thành – Dầu Giây, Meetro 3B,...
Hạt nhân quan trọng của khu Đông là khu đô thị Thủ Thiêm đang dần hình thành, giao thông ngày càng hoàn thiện hơn. Trong đó, sự kiện được nhiều nhà đầu tư mong chờ cây cầu có giá trị 500 tỷ đồng vừa được khởi công xây dựng, giúp kết nối khu vực Thạnh Mỹ với đại lộ Mai Chí Thọ. Tiếp đó là cầu Thủ Thiêm 2 và 4 đang được thành phố kiến nghị chính phủ lựa chọn các nhà đầu tư để đảy mạnh tiến độ triển khai.

Ngoài ra trong thời gian tới, khu vực này sẽ tiếp đón thêm 4 cây cầu số 5, số, 9, số 12, N4 tại dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật ở khu dân cư phía bắc và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Song song với đó TP Hồ Chí Minh đã có quyết định cho hơn 10.000 tỷ đồng đầu tư và mở rộng đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trình nhằm giảm tải cho đường Mai Chí Thọ.
Bên cạnh đó, UBND Thành phố vừa duyệt dự án Nạo vét hai tuyến rạch môn – sông Kình và rạch Bà Đa – rạch Giáng, quận 9 và xây dựng cầu tre trên đường Long Thuận, cầu Đình trên đường Long Thuận nối dài theo hình thức đối tác công – tư.
Chưa hết, UBND thành phố cũng kiến nghị Bộ xây dựng chấp thuận cho Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị đầu tư xây dự án hạ tầng kí thuật khu dân cư số 6 thuộc khu dân cư quận Thủ Đức.

Xác lập mặt bằng giá mới

Trước những bứt phá về cơ sở hạ tầng, quỹ đất đồi dào, giá bất động sản tại khu Đông liên tục tăng và xác lập mặt bằng mới trong thời gian qua. Cụ thể phải kể đến phân khúc đất nền, từ đầu năm 2017, giá nền tại khu Thạnh Mỹ Lợi ở mức 20 – 40 triệu/m2 nay lên tới 70 triệu/m2.
Theo ghi nhận của Báo đầu tư bất động sản, sau khi Thành phố khởi công dự án cây cầu 500 tỷ đồng thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi giá đất gần đây lên như diều gặp gió, có nơi tăng đến hơn 40% so với thời điểm 1 năm về trước. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn không muốn bán, chờ giá lên nữa thì mới bán.
“ Vừa qua, có nhiều người đến mua đất nhưng gia đình chúng tôi đưa ra bao nhiêu nhưng họ không bán, vì nghe nói giá đất vẫn còn lên nữa” Chị Thảo, một người dân có nhà trên Đồng Văn Cống cho biết.
Xem thêm:
Tương tự, một số lô đất nằm tại đường Nguyễn Duy Trinh quận 9, vành đai 2 hiện có mức giá từ 40 – 50 triệu đồng/m2, đã tăng gần 5 triệu so với hồi đầu năm. Còn quận Thủ Đức, giá nhà đất tăng mạnh chủ yếu dọc mặt tiền đường đại lộ Hà Nội và Phạm Văn Đồng.
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch hiệp hội Bất động sản Hồ Chí Minh cho biết, ở khu Đông, giá đất quận 2 tăng mạnh nếu tính từ đầu năm đến nay, bởi khu vực này sắp được hưởng rất lớn từ hàng loạt dự án hạ tầng. Chỉ cần có thêm thông tin mở rộng đường nào là ngay lập tức dự án bất động sản sẽ xác lập mặt bằng giá mới.
Nguồn Báo đầu tư bất động sản