Bất động sản Long Biên có nên đầu tư hay không?

4 tháng trước
Hiện nay, bất động sản phía Đông Hà Nội đang ngày càng sôi động, đặc biệt là ở khu vực quận Long Biên. Với thế mạnh về vị trí địa lí và cơ sở hạ tầng ngày càng được mở rộng, nhiều dự án nơi đây đang được triển khai và xây dựng bởi nhiều tập đoàn lớn, hứa hẹn mang đến một bộ mặt mới cho quận và thủ đô.
bất động sản quận Long Biên có nên đầu tư không

Phân tích thị trường bất động sản quận Long Biên

Gần đây, theo quy hoạch về giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, có giai đoạn từ năm 2016-2030, Hà Nội sẽ xây dựng mới đến 14 cây cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống. Trong đó, thành phố đã chỉ đạo triển khai thực hiện 5 dự án xây cầu trên Sông Hồng, sông Đuống và triển khai dự án xây cầu Vĩnh Tuy. Cụ thể là 5 cây cầu gồm cầu Giang Biên, cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Đuống 2 và cầu Vĩnh Tuy ở giai đoạn 2.

Bên cạnh đó, hiện một số chủ đầu tư nhận định việc Hà Nội có thêm 5 cây cầu sẽ có 5 vùng phát triển mới, điều này sẽ làm thị trường bất động sản sẽ sôi động hơn, giá đất cũng có xu hướng tăng. Theo lẽ tất nhiên, khi cơ sở hạ tầng mới kết nối giữa 2 bờ sông, quận Long Biên vốn là nơi có vị trí rất gần với trung tâm Thủ đô sẽ có tiềm năng và nhộn nhịp đầu tư bất động sản cho nhiều khách hàng đang có nhu cầu sinh sống và cả những chủ đầu tư đang nhạy bén trên thị trường.

Theo dự kiến tổng nguồn vốn xây dựng cho 5 cây cầu lên tới 38.000 tỷ đồng. Đây là nguồn vốn lớn và thành phố không đầy đủ ngân sách để xây dựng, việc huy động sẽ hướng đến việc hợp tác với các doanh nghiệp và thanh toán bằng quỹ đất.

Với quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư nằm giải rác tại huyện Đông Anh, huyện Gia Lâm và các phường ở quận Long Biên.
Xem thêm:
 
Các chuyên gia hàng đầu về bất động sản đã đưa ra đánh giá về tiềm năng của những dự án xây dựng những cây cầu bắc qua sông Hồng thuộc phía Đông Hà Nội sẽ đồng nghĩa với việc hạ tầng kĩ thuật cũng sẽ được đồng bộ hóa, tiếp tục tạo ra những cú hích mạnh mẽ tới thị trường bất động sản ở quận Long Biên, Huyện Đông Anh. Các dự án thực hiện nơi đây sẽ có sức hút nhờ lợi thế quy hoạch và vị trí kết nối vùng trung tâm.
Theo Trí thức trẻ