Bất động sản tầm trung tiếp tục “chiếm thế” khi sang năm 2018

5 tháng trước
Theo tình hình kinh doanh trên thị trường bất động sản trong thời gian quan với việc có nhiều nhà đầu tư mở rộng sang các quận lân cận ở TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành, đặc biệt là phân khúc tầm trung với tính thanh khoản cao thì phân khúc này hứa hẹn chiếm thế trong năm 2018.
Bất động sản tầm trung chiếm thế năm 2018

Năm 2018 thị trường bất động sản tầm trung chiếm thế

Theo các chuyên gia thị trường bất động sản cuối năm 2018 và đầu năm 2018 sẽ ổn định và có nhiều mảng sáng, các nhà đầu tư sẽ mở rộng sang nhiều quận lân cận ở Tp Hồ Chí Minh. Đó là nhận định của các chuyên gia trong buổi tọa đàm về” Toàn cảnh thị trường BĐS Hồ Chí Minh cuối năm 2017, đầu năm 2018” do Vạn Thái Land tổ chức vào ngày 25/11 vừa qua.

Ở Tọa đàm, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh đã dự báo: “ Thời gian tới sẽ có sự điều chỉnh lớn để có thể giải quyết tình trạng lệch pha cung –cầu hiện nay, thị trường phát triển lành mạnh hơn”.
Trong tương lai gần, bà Dương Thùy Dung- Giám đốc bộ phận Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, cho rằng thị trường năm 2018 sẽ diễn biến tích cực nhờ các động lực từ cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện. Hướng phát triển dự báo sẽ đa dạng hơn với khu trung tâm hiện đang quá đông đúc, giá bất động sản đã lên quá cao khiến các nhà đầu tư mở rộng sang các quận lân cận.
Theo ông Lê Hoàng Châu đề cao khu vực quận 8 với lợi thế rất gần trung tâm thành phố sẽ là tâm điểm đầu tư và sau 5 năm khi dự án cải tạo kênh sẽ Đôi đưuọc hoàn thành sẽ là “ Venice của Tp HCM”.

Cuối năm thời điểm tốt nhất để mua nhà

Cuối năm thị trường đang có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng và thông tin minh bạch, rõ ràng, mức giá lại đang tốt, thêm vào đó là các chính sách đánh thuế VAT đối với căn nhà thứ 2 cũng như tăng thuế VAT cho BĐS hiện chỉ là dự thảo nên người mua nhà hết sức yên tâm khi quyết định mua nhà ở thời điểm nào.
Ông Châu cũng cho biết thêm về những thí điểm đánh thuế tài sản đối với TP Hồ Chí Minh vừa được Quốc hội công bố sẽ không áp dụng. Về những chính sách khác Hiệp hội đang tích cực tham mưu để tìm ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng cũng như các chủ đầu tư BĐS, không để hiện tượng thuế chồng thuế diễn ra.
Xem thêm:
 
Bà Dương Thùy Dung và ông Lê Hoàng Châu đồng quân điểm nên đầu tư vào phân khúc trung cấp bởi có tính thanh khoản cao. Trong khi nếu đầu tư các dự án cao cấp số tiền đầu tư và sẽ mất nhiều thời gian chuyển nhượng. Vì thế, các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho khách hàng không có khả năng tài chính đầy đủ để có thể theo đuổi phân khúc cao cấp thì nên chia giỏ trứng vào các căn hộ phân khúc trung cấp có tính thanh khoản cao. Ông Châu cũng nhấn mạnh khách hàng nên chọn những chủ đầu tư uy tín, có danh tiếng, đã có nhiều dự án trên thị trường.
Theo VOV.Vn