Bất động sản trung cấp sẽ lên ngôi năm 2018

5 tháng trước
Đánh giá thị trường bất động sản năm 2017 có nhiều thành công và tăng trưởng ổn định, nhiều chuyên gia trong ngành dự báo, năm 2018 là năm phân khúc bất động sản trung cấp sẽ tỏa sáng trên thị trường.
Phân khúc bất động sản trung cấp lên ngôi năm 2018

Phân khúc bất động sản trung cấp tỏa sáng năm 2018

Theo Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở của Công ty Savills Hà Nội, sau khi đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam năm 2017 đã có nhiều thành công, đặc biệt với phân khúc cao cấp đã tỏa sáng thì đến năm 2018 phân khúc trung cấp sẽ vươn lên tỏa sáng.

Giải thích thêm về nhận định này, Ông Hiển cho rằng, do nguồn nhu cầu cao, số lượng người có nhu cầu mua nhà thực sự rất lớn. Tuy nhiên, số người có khả năng chi trả mua căn nhà của mình vẫn chưa nhiều. Ở năm 2017, nhiều dự án đã đưa ra mức giá từ 40 triệu/m2, thậm chí đã lên đến 70-80 triệu /m2 thì không có nhiều người đáp ứng được.

Vì thế khi phát sinh những giao dịch cho thuê, nhiều căn hộ đưa vào cho thuê hiệu quả, nhu cầu về cho thuê những người chưa có đủ điều kiện tài chính để thanh toán nhà, cũng có những bài toán tính toán về việc thuê căn hộ từ 12-15 triệu. Với cán bộ công viên tuổi trẻ, trung bình 35-40 nhiều người đang có những tích lũy có vốn đối ứng vay ngân hàng mua nhà nên nhiều người đã chọn thuê nhà ở.

Theo Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, Tư vấn, Định giá, quản lí tìa sản của Công ty CBRE Việt Nam đã cho rằng: “Trong năm 2018 đã được kì vọng là năm có sự phân hóa rõ nét giữa các phân khúc ở thị trường chung cư, với các dự án cao cấp xuất hiện tại các vị trí gần nội đô, bên cạnh đó, các chủ đầu tư các phân khúc thấp cũng phải cải thiện hơn nữa về mặt sản phẩm trước những áp lực cạnh tranh.

Bà An cũng đã dự báo, ở quý I/2018 đã kì vọng sẽ là quý rất sôi động trên thị trường nhà ở biệt thự, liền kề với nhiều dự án quy mô sẽ được mở rộng. Trong tương lai dự kiến sẽ có thêm các dự án mới ở nhiều khu vực phía Đông, nhất là khi sẽ có thêm nhiều dự án mới ở Phía Đông và xây dựng thêm những cây cầu mới qua sống Hồng đã được kì vọng sẽ giúp cải thiện giao thông và cơ sở hạ tầng cho khu vực phía Đông thủ đô, thu hút thêm sự chú ý của nhiều nhà đầu tư và người mua nhà có nhu cầu thực để ở.
Xem thêm:
 
Ủy ban giám sát tài chính quốc gia đánh giá trong năm 2017, giá bất động sản đã không có nhiều biến động, giá tăng chủ yêu là ở phân khúc trung cấp và cao cấp. Giá bán ở nhiều khu vực nội đô và một số dự án căn hộ trung và cao cấp có vị trí thuận lợi, hạ tầng giao thông đồng bộ, chủ đầu tư uy tín, những chính sách bán hàng ưu đãi đã tăng 3-10% trong năm 2017.
Xét về lượng giao dịch thì trong năm qua cũng đã tăng khá so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, phân khúc trung và cao cấp có lượng giao dịch dẫn đầu, lượng giao dịch sẽ đem đến thành công ước đạt đến 68.000 căn, tương đương với tỷ lệ hấp thụ thị trường trung bình đạt khoảng 50%.
Ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh tiếp tục là hai thị trường có giá trị tồn kho bất động sản lớn nhất, chiếm tới 40% tổng lượng tồn kho của cả nước. Tồn kho bất động sản của cả nước còn vào khoảng 25.700 tỷ đồng, giảm đến 17% so với cùng kì năm 2016.
Theo VOV.VN