Bất động sản ven hồ Hà Nội hút khách

9 tháng trước
Trong năm 2015 bất động sản ven hồ chỉ hướng đến phân khúc cao cấp thì sang đến năm 2016, bất động sản ven hồ đã có tầm nhìn hướng vào phân khúc từ giá rẻ, trung cấp đến cao cấp. Vì thế mà nó đang trở thành dòng sản phẩm hút khách trên thị trường Hà Nội, phục vụ đa dạng nhu cầu của người dân.
Bất động sản ven hồ hút khách

Bất động sản từ hồ tự nhiên...

Những biến động địa chất hằng năm diễn ra trên sông Hồng vùng hạ lưu đã ưu ái cho ven sông Hà Nội có nhiều hồ tự nhiên quanh nội đô. Những dự án bất động sản cũng có cơ hội “ăn theo” các hồ tự nhiên phần lớn thuộc hồ cao cấp, với mức giá dự án luôn nhỉnh hơn các khu vực nội thành khác.
Sự đắt giá của bất động sản ven hồ tự nhiên, trước hết nhờ vào yếu tố phong thủy, Trong quan niệm của người phương Đông nói chung và ở nước ta nói riêng thì các công trình ven hồ là thế đẹp. Bởi các yếu tố “thủy” đã tượng trưng cho tài lộc, sự may mắn, có vài trò khởi động nguồn khí trong môi trường sống. Ngoài ra, các hồ tự nhiên còn có chức năng như điều hòa làm sạch khí hậu, giảm đáng kể không khí ô nhiễm thành phố.
Những dự án chung cư ven hồ thuộc các quận nội thành lad chốn đi về của tầng lớn trung lưu và giới nhà giàu Việt. Những chung cư đã hoàn thiện, đi vào hoạt động nhiều năm như Ngọc Khánh Plaza ( ven hồ Ngọc Khánh), Thành Công Tower ( Ven hồ Hoàng Cầu),...
Bên cạnh những dự án đi vào hoạt động, những dự án ven hồ đang trong quá trình xây dựng cũng rất nhiều và chào bán với mức giá cao nhưu dự án Sunshine Riverside, dự án Hanoi Aqua Central bên hồ Trúc Bạch,...
Xem thêm:

...đến hồ nhân tạo

Trên thực tế hiện nay, quỹ đất ven hồ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Khi quỹ đất vàng đó không còn dồi dào, các công viên, hồ nhân tạo đang lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư. Bất động sản ven hồ nhân tạo hay có tầm nhìn hướng ra hồ cũng được chia ra thành cao cấp, trung cấp và bình dân.
Tại công viên hồ điều hòa Cầu Giấy dù đnag trong quá trình xây dựng nhưng một số dự án đã hiện diện xung quanh hồ như Vinhomes Sky Lake, FLC Complex Phạm Hùng, HD Mon City,...
Không “ bon chen” vào những quỹ đất ven hồ, nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư mạnh tay vào các dự án của mình như dự án An Bình City của Gelemixco có hồ điều hòa rộng 15ha, dự án Anland Complex của Nam Cường hưởng không khí từ hồ điều hòa Bách Hợp Thủy rộng 12ha.
Tuy nhiên, không chỉ có cư dân cao cấp hay trung cấp mới được tận hưởng những giá trị của hồ điều hòa. Trên thực tế ở Hà Nội cũng có những dự án giá rẻ có hồ điều hòa nhân tạo như FLC Garden City và Hataco Apllo Xuân Phương.