BĐS Đà Nẵng: Giao dịch tăng mạnh nhất trong năm 2017 vừa qua

4 tháng trước
Mới đây, Hội môi giới bất động sản Đà Nẵng đã cho biết, thị trường bất động sản TP này đã tăng trưởng mạnh bởi các giao dịch thành công ngày một nhiều, tạo dấu ấn lớn trên thị trường.
Giao dịch bất động sản Đà Nẵng tăng mạnh

Giao dịch bất động sản ở Đà Nẵng tăng mạnh năm 2017

Theo thống kê các sản phẩm đất nền, nhà liền kề ở các dự án đều hấp thụ theo tỷ lệ từ 80-85% trong những đợt mở bán. Trong đó có phân khúc đất nền khu vực phía Nam thành phố cũng đang được mở bán có mức giá từ 500-1000 nền đất mỗi tháng ở gần 20 dự án.
Với khu vực phía Tây Bắc thành phố đang trầm lắng những năm trước thì trong năm 2017 thị trường đã trở lại, cung cấp cho thị trường từ 2000-3000 sản phẩm đất nền.

Đánh giá thêm của Ngân hàng Nhà nước – Chí Nhánh Đà Nẵng, thì xu hướng vay tiền tiêu dùng trên địa bàn Đà Nẵng trong năm 2017 chủ yếu là phục vụ nhu cầu về mua đất, xây dựng hay sửa chữa nhà ở. Nhiều khách hàng là những đối tượng có thu nhập thấp, trung bình.
Chính điều này cũng đã phản ánh phần nào những xu hướng phát triển của thành phố trong thời gian qua, đó là hoạt động giao dịch bất động sản đang diễn ra sôi nổi, đời sống của người dân đang ngày càng nâng cao, đi kèm với đó là những nhu cầu mua đất đai, nhà đất, phương tiện đi lại cũng đang tăng mạnh,...Chẳng hạn như tại ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam ở Đà Nẵng thì số lượng khác hàng vay tiêu dùng đang chiếm đến 70% trên tổng dư nợ của toàn chi nhánh với số tiền lên đến 655 tỷ đồng, chủ yếu thực hiện mua đất đai, hay sửa chữa nhà ở.

Trong năm 2018 này, các chuyên gia cũng đã dự báo là năm bùng nổ của mô hình bất động sản từ phân khúc shophouse thông minh và, condotel, officetel ở Đà Nẵng. Các chuyên gia nhận định thêm: “ Tuy các phân khúc này đã xuất hiện và phát triển khá nhanh ở nhiều thành phố như TP HCM và Hà Nội từ năm 2015 trở lại đây. Nhưng ở TP Đà Nẵng, các mô hình của BĐS này vẫn còn đang khá mới và sẽ phát triển mạnh mẽ ở trong năm 2018”.

Theo Savills tại Đà Nẵng thì nguồn cung của Condotel có thể tăng gấp đến 3 lần vào năm 2018. Sự phát triển này cũng được ví như một cơn lốc bởi theo ghi nhận của  Hiệp hội BĐS Việt Nam thì từ cuối năm 2016 thì Đà Nẵng đang dẫn đầu cả nước để phát triển BĐS Condotel.

Sự phát triển trên cũng được ghi nhận bởi CBRE Việt Nam, tính đến hết năm 2017 thì tổng số nguồn cung Condotel trên địa bàn Tp Đà Nẵng là hơn 7000 căn. Sang đến năm 2018-2019 sẽ có nguồn cung khoảng 9000 căn.
Hiệp hội BĐS Việt Nam đã khẳng định, sự xuất hiện của mô hình bất động sản Condotel ở Việt Nam đã tạo nên những xu hướng đầu mới ngày càng mạnh mẽ hơn. Theo nhiều chuyên gia dự báo thì Condotel ở ven biển sẽ phát triển sôi động trong thời gian tới, bởi nguồn cung vốn đang trên đà tăng trưởng với nhiều dự án đã được hoàn thành và nhiều dự án cũng đang và sẽ được triển khai trong tương lai.

Vợi sự nở rộ của các loại hình BĐS mới, theo những đánh giá của các nhà đầu tư trong năm 2018 thì đất nền sẽ là phân khúc được ưa chuộng và có nhiều khả năng được bùng nổ giao dịch. Nhiều nhà phân tích ở Đà Nẵng sẽ có 2 khu vực được bùng nổ với nhiều dự án đất nền và nhà phố ở khu vực Nam và Tây Bắc bởi những nởi này đang được hội tụ đủ các điều kiện bền vững hơn nhiều.
Xem thêm:
 
Tuy nhiên, hiện nay ở TP Đà Nẵng đang thiếu nhiều tổ hợp về dịch vụ vui chơi giải trí, khu mua sắm, ẩm thực,...để thu hút và giữ chân các du khách đến với thành phố. Bên cạnh đó, thành phố cũng đang thiếu chính sách để ưu tiên cho việc đầu tư vào lĩnh vực này.
 Theo Cafef