BĐS Đà Nẵng: Khu vực nào hút đầu tư mạnh?

4 tháng trước
Ghi nhận hàng loạt dự án lớn ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng và những vùng lân cận đang triển khai khiến cho nhiều thị trường bất động sản khu vực tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Tây Bắc Đà Nẵng là nơi hội tụ các điều kiện, nhất là về giá cả vừa túi tiền để thực hiện quy hoạch tốt, đặc biệt là loại hình đất nền.
BĐS Đà Nẵng: khu vực nào hút nhà đầu tư

Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng hút nhà đầu tư

Đà Nẵng sẽ là điểm đến với các nhà đầu tư và đặc biệt là khu vực có tiềm năng phát triển mạnh. Sở dĩ khu vực của đất nền tại Tây Bắc đang dần “ nóng” lên là do khu vực này đang hội tụ đầy đủ các điều kiện để tiếp tục tăng trưởng mạnh và bền vững, nhất là phân khúc bất động sản hợp với túi tiền của người dân có có quy hoạch tốt hơn trước.

Thứ nhất là ở khu vực Tây Bắc đang có nhiều dự án động lực hoàn toàn có thể thay đổi diện mạo trong khu vực, thay đổi “ cán cân” vị thế của quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang so với những quận trung tâm. Đơn cử là việc các dự án trục vành đai phía Tây Đà Nẵng với tổng kinh phí ước tính hơn 1.500 tỷ đồng, dự án của cảng Liên Chiểu, hầm bộ của đường Hải Vân đang triển khai tuyến hầm số 2, đường cao tốc tuyến Đà Nẵng – Quảng Ngãi,...

Đặc biệt là với định hướng phát triển bền vững thì Đà Nẵng có chiến lược để phát triển mạnh những ngành dịch vụ du lịch, công nghệ thông tin, công nghệ vốn đầu tư và nông nghiệp công nghệ cao. Dự án Danang IT Park với tổng đầu tư gần 300 triệu USD ở huyện Hòa Vang, được phát triển thành khu công nghệ thông tin.

Thứ hai, đề án Khu kinh tế ven biển Đà Nẵng sẽ được các bộ ngành hoàn thiện và bổ sung để quy hoạch tổng thể để phát triển các khu kinh tế ven biển ở Việt Nam giai đoạn 2020-2035. Cụ thể thì khu kinh tế này bao gồm vịnh Đà Nẵng với một số khu vực lấn biển, khu công nghệ cao Đà Nẵng, Cảng Liên Chiểu, khu công nghiệp Liên Chiểu,...
Xem thêm:
 
Thứ ba: Với lợi thế nằm ngay điểm giao thông cầu vượt Ngã Ba Huế, nối liề với quốc lộ 1A đi vào trung tâm của thành phố, một mặt lại những giáp biển ở đường Nguyễn Tất Thành, giá đất nền ở Tây Bắc hiện vẫn đang rẻ hơn rất nhiều so với khu vực khác, nên khu Tây Bắc mới đang hấp dẫn nhà đầu tư, các doanh nghiệp về mua đất thực hiện dự án.
Theo Vneconomy