BĐS Hà Nội chuẩn bị đón thêm nhiều siêu dự án

6 tháng trước
Bất động sản Hà Nội cuối năm chuẩn bị bung nhiều siêu dự án sau khi được UBND TP Hà Nội hoàn tất cả các thủ tục pháp lí và chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ về tài chính.
Bất động sản Hà Nội thêm nhiều dự án

Các siêu dự án ra mắt trên địa bàn Hà Nội

Thời điểm gần đây nhất, hai dự án đình đám của Tập đòn Vingroup đó là khu dự chức năng đô thị Thành phố Xanh tại phường Cầu Diễn quận Nam Từ Liêm và các dự án chức năng tại 233, 233B, 235 đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình đã được UBND TP Hà Nội đã đồng ý chủ trương đầu tư chủ trương đầu tư và phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết. Được biết tổng diện tích triển khai dự án khu chức năng đô thị thành phố xanh là 176.300m2 với tổng đầu tư là 4.850 tỷ đồng.
Công ty CP bất động sản Hồng Ngân là chủ đầu tư của dự án này nhưng đến năm 2014, Công ty đầu tư và phát triển đô thị Sài Đồng đã xúc tiến mua lại dự án với 128,6 triệu cổ phần. Với vụ thâu tóm này giúp cho Vingroup nắm giữ gần như toàn bộ vốn điều lệ của Công Ty BĐS Hồng Ngân.

Trong khi đó, dự án chức năng số 233, 234, 235 cũng đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết và bàn giao cho công ty Cp BĐS Xavinco. Theo đó, công ty Xavinco sẽ là đơn vị lập nhiệm vụ, triển khai cắm mốc giới đồ án để quy hoạch thực địa. Đây là dự án được mong đợi nhất trong những tháng cuối năm.
Bên cạnh ông lớn bất động sản Vingroup thì Bitexco cũng có dự án với số vốn đầu tư lên hàng trục tỷ đồng hiện đã cơ bàn là hoàn tất các thủ tục, dự kiến sắp khởi công xây dựng. Đó là dự án khu đô thị The Manor Central Park tại Đại Kim, Hoàng Mai và tạo một phần ở xã Thanh Liệt. Tổng diện theo quy hoạch của dự án là 90ha.

Theo thông tin từ báo đùa tư, hiện tại Bitexco đã hoàn thành giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích của dự án này, đền bù xong cho gần 1000 đơn vị và hộ gia đình trong khu vực xây dựng dự án và có ảnh hưởng thuộc phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Dự kiến, vào tháng 10, dự án sẽ được khởi công xây dựng. Khi hoàn thiện sẽ cung cấp sẽ cung cấp cho thị trường căn hộ lên tới 7000 căn.
Ngoài 3 khu chức năng đô thị tầm cỡ trên thì Hà Nội còn có hàng loạt dự án quy mô từ 1000 đến 2000 căn hộ dự kiến bung hàng trong nửa cuối năm nay. Một số dự án điển hình như Goldmark City quy mô khoảng 1.963 căn hộ, dự án khu nhà ở Eco – Green City quy mô 2000 căn hộ, dự án FLC Star Tower tại quận Hà Đông quy mô đến 4000 căn hộ.
Xem thêm:
Nhiều dự án quy mô nhỏ hơn cũng sẽ gia nhập nhiều phân khúc bất động sản trên thị trường như dự án FLC Complex Nam Từ Liêm, dự án Parlview Residence, dự án Hateco Hoàng Mai,...Những dự án với một lượng căn hộ khủng sẽ giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn để có nơi an cư lí tưởng.
Nguồn Thông tin chung cư