• Trang chủ
  • Thị trường
  • BĐS trong tuần ( 27/11-2/12): “ Tranh sáng, tranh tối ” không còn, bất cập quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh

BĐS trong tuần ( 27/11-2/12): “ Tranh sáng, tranh tối ” không còn, bất cập quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh

6 tháng trước

Hà Nội: Thanh tra chính phủ công bố nhiều sai phạm trong quản lí bất động sản

Mới đây, đã có  tỷ lệ thanh tra chính phủ là 38/204 dự án, theo đó điều tra được tổng số tiền sai phạm lên tới hơn 1.500 tỷ đồng.
Theo thanh tra Chính phủ vừa thông báo kết luận thanh tra về quản lí đầu tư với một số dự án phát triển, nhà ở và khu đô thị, quản lí và sử dụng đất hay quỹ nhà để ở lại từ các dự án đầu tư và phát triển khu nhà ở tại Hà Nội trong giai đoạn từ 2002 – 2014...Xem thêm.
Hà nội thanh tra nhiều dự án

Hà Nội: Năm 2017 phát triển hơn 11 triệu m2 nhà ở

Theo nguồn thông tin tin cậy từ Cổng thông tin điện tử chính phủ, phát triển nhà ở, khu nhà ở tái định cư là một trong những nội dung được Hà Nội ưu tiên thực hiện trong năm 2017.
Theo kết quả thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, tổng diện tích sàn nhà ở phát triển mới năm nay đạt khoảng 11.033.432 m2. Trong đó, diện tích nhà ở xã hội dự kiện là 60.688m2 sàn, nhà ở thương mại trong khoảng 2.508.104 m2 sàn, nhà ở do người dân tự xây dựng vào khoảng 8.300.00 m2 sàn ( bao gồm ở nông thôn và khu thành thị)...Xem thêm.

Bất động sản tầm trung tiếp tục “chiếm thế” khi sang năm 2018

Theo tình hình kinh doanh trên thị trường bất động sản trong thời gian quan với việc có nhiều nhà đầu tư mở rộng sang các quận lân cận ở TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành, đặc biệt là phân khúc tầm trung với tính thanh khoản cao thì phân khúc này hứa hẹn chiếm thế trong năm 2018...Xem thêm.
bds tầm trung chiếm thế

“ Tranh sáng – tranh tối” không còn xuất hiện trên thị trường bất động sản

Tại tọa đàm “ Toàn cảnh thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh cuối năm 2017 đầu năm 2018” dưới góc nhìn của các chuyên gia, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS Hồ Chí Minh đã đưa ra nhận định “ Thị trường bất động sản đã không còn tranh sáng – tranh tối”...Xem thêm.
Đà Nẵng: Dừng giao dịch BĐS tại bán đảo Sơn Trà để thanh tra
Mới đây để quá trình thanh tra bán đảo Sơn Trà được diễn ra thuận lợi và toàn diện, UBND Đà Nẵng đã tiến hành tạm dừng các giao dịch bất động sản ở bán đảo này.
Vào ngày 27/11/2017 vừa qua, Văn phòng UBND Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP, ông Huỳnh Đức Thơ vừa đưa ra ý kiến chỉ đạo sở Tư pháp, TN&MT, Cục Thuế, UBND các quận, huyện trên đại bàn tỉnh, Văn phòng đăng kí đất đai thành phố, Chi nhánh Văn phòng Đăng kí đất đai các quận huyện và các phòng ban công chứng trên đại bàn tỉnh liên quan đến đất đai bán đảo Sơn Trà...Xem thêm.

Bất cập trong quy hoạch khiến TP Hồ Chí Minh như “ cây mai trồng trong chậu”

Quy hoạch TP Hồ Chí Minh đi trước trong khi những quy hoạch vùng sâu đi sau đã khiến các tỉnh chưa phát triển ngày càng khó khăn, tạo ra nhiều bất cập, biến TP Hồ Chí Minh giống như “ cây mai trồng trong chậu”.
Các đại biểu có mặt tại buổi Hội thảo cho biết trong 3 lần quy hoạch trước chưa theo kịp với thực tiễn phát triển. Quy hoạch của TP Hồ Chí Minh giống như “ Cây mai trồng trong chậu”, không thể phát triển bền vững hơn được. Thời điểm trước đây, chính quyền không phát triển xuống Cần Giờ, Nhà Bè mà hướng về những vùng đất cao, phía Tây Bắc – Củ Chi, Hóc môn,...Trong khi đó có các quy hoahcj sau lại phát triển xuống những quận, huyện trên thì rõ ràng Tp Hồ Chí minh không thuận lợi và tốn kém nữa...Xem thêm
bất cập trong quy hoạch ở Tp Hồ Chí Minh