Bối rối giao thông cho khu đô thị trung tâm Thủ đô

7 tháng trước
Tại trung tâm thủ đô xuất hiện khu đô thị mới tưởng chừng nơi đáng sống giữa lòng thủ đô nhưng cư dân ở khu đô thị Ngoại giao đoàn đang luyên tiếc khi đầu tư vào đây vì khu đô thị nơi đây đang đứng trước nguy cơ bị điều chỉnh quy hoạch, không có hệ thống giao thông.
Khu đô thị trung tâm thủ đô bối rối hệ thống giao thông

Tâng mật độ xây dựng, nâng tầng

Khu đô thị Ngoại giao đoàn ở khu vực Bắc Từ Liêm, Hà Nội nổi tiếng là khu đô thị có mật độ xây dựng thấp, 30 – 33% còn lại 70% là khu công viên cây xanh, hồ điều hòa, công trình công cộng,...Dự án do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư, với quy mô 62,8ha nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển khu đoàn ngoại giao cho các Đại sứ quán các nước trên thế giới ở Việt Nam, văn phòng các tổ chức quốc tế, phi chính phủ, khu ở cho người nước ngoài ở Hà Nội,...Vì thế mà tốc độ xây dựng các tòa nhà này không được rầm rộ nhưng vẫn quan tâm và mua dự án căn hộ.

Thế nhưng một thực trạng đáng buồn, sau 7 năm điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu ngoại giao đoàn vào năm 2010, gần đây vào ngày 22/5/2017, Hà Nội mới quyết định tiếp tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết dự án khu đô thị Ngoại giao đoàn. Theo đó, nhiều ô đất được điều chỉnh theo công năng, tăng mật độ xây dựng làm thay đổi cảnh quan khu đô thị như thiết kế theo dự kiến ban đầu. Ví như với ô đât kí hiệu CC2 được phê duyệt có chức năng công cộng, dịch vụ với mật độ xây dựng 20,5% nay được điều chỉnh với mật độ cao hơn 40%.

Khổ vì không có hệ thống giao thông

Theo phản ánh của anh Đức sống ở khu đô thị Ngoại giao đoàn, khi mau nhà ở đây người dân được chủ đầu tư giới thiệu các tuyến đường giao thông ra đường Võ Chí Công. Tuy nhiên dự án hiện nay chỉ có một con đường duy nhất là đường Đỗ Nhuận dẫn ra đường Phạm Văn Đông để đi vào thành phố. Vì thế, việc đi lại của người dân rất khó khăn vì hằng ngày nhiều người phải đi vòng khoảng hơn 20km mới đi về đến nhà.

Mới đây chủ đầu tư khu đô thị Tây Hồ gần với khu Ngoại giao đoàn đã hoàn thiện con đường mới dẫn ra đường Võ Chí Công, chúng tôi rất mừng và hi vọng sẽ sẽ sớm được đi con đường này. Bởi có con đường này sẽ chỉ mất 5 phút về nhà, tránh được tắc đường. Tuy nhiên con đường này đã được đưa vào sử dụng nhưng không cho người dân khu đô thị Ngoại giao đoàn sử dụng. Cư dân kiên nghị với chủ đầu tư nhưng không được giải quyết. Anh Đức cho hay.
Xem thêm:
 
Trước tình trạng này ban quản lí chung cư đô thị Ngoại Giao đoàn cho biết, con đường nội khu giáp với dự án Tây Hồ do chủ đầu tư Tây hồ thực hiện không do chủ đầu tư ngoại giao đoàn thực hiện nên không được đi. Gần đây, UBND quận Bắc Từ Liêm đi đến thống nhất với hai chủ đầu tư để đẩy nhanh xây dựng tuyến đường nối Phạm Văn Đồng ra Võ Chí Công.
Theo Cafef