Cần đúng và đủ khi truyền thông bất động sản

10 tháng trước
Bất kì mọi hoạt động kinh doanh trên mọi lĩnh vực đều cần đến truyền thông. Vì thế hiện nay truyền thông đang ngày có ảnh hưởng đến tất cả các doanh nghiệp, làm thay đổi các cách làm marketing của họ, trong đó thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Vậy truyền thông bất động sản cần đúng và đủ như thế nào?
Truyền thông bất động sản

Truyền thông bất động sản cần đúng

Trong một vài năm trở lại đây, khi thị trường bất động sản ngày càng có dấu hiệu ấm dần lên sau một thời gian dài trầm lắng thì hoạt động truyền thông ở các doanh nghiệp bất động sản cũng nhộn nhịp trở lại. Xác định truyền thông là một trong những công cụ marketing để tiếp cận khách hàng hiệu quả, rất nhiều doanh nghiệp đã chi nhiều chi phí cho những hoạt động truyền thông như tiếp thị tại các sự kiện hay phát tờ rơi, treo áp phích, tư vấn qua điện thoại,…Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần đẩy mạnh các thông tin số hóa trên internet nhằm tạo ra sức hút cho các dự án bất động sản.
Theo chia sẻ của một trưởng phòng kinh doanh ở một sàn giao dịch thì trong giai đoạn năm 2014 đến 2015 thì vào mỗi tuần trên sàn giao dịch đều có những dự án được mở bán và đã thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm, đặt cọc hàng chục căn hộ. Mỗi khách hàng đến đều không hỏi nhiều về thông tin bởi họ đã có hết thông tin trên internet.
Tuy nhiên có nhiều dự án do PR quá đà nên khi khách hàng đến thì chất lượng và dịch vụ ở các dự án đó không được như khách hàng kì vọng như Hồ Gươm Plaza, Mulberry Lane,…Điều này khiến nhiều khách hàng thận trong hơn với những chương trình quảng cáo.
Nếu ở những thời gian trước, các doanh nghiệp bán bất động sản sẽ chủ yếu truyền thông tiếp thị trực tiếp, truyền miệng, tờ rơi,…thì hiện nay truyền thông chuyển nhiều sang số hóa. Với 52% người Việt Nam sử dụng internet thì cách truyền thông số hóa được nhiều doanh nghiệp sử dụng và có hiệu quả cao.
Nhưng nếu tất các các doanh nghiệp bất động sản đều sử dụng phương thức này ồ ạt thì sẽ khiến khách hàng bị hoang mang, lạc trôi vào quá nhiều thông tin.
Do đó, việc chạy theo xu hướng là tốt nhưng cần phải có chương trình đồng bộ và nhất thiết phải truyền thông “ đúng”, không nên PR quá nhiều.
Xem thêm:

Và truyền thông cũng cần “ đủ”

Câu chuyện về việc đẩy mạnh thương hiệu dự án bằng các chiến lược về marketing chưa bao giờ là chuyện dễ dàng với các chủ doanh nghiệp. Làm sao để chọn đúng khách hàng mục tiêu, làm sao để thông tin truyền tải đến khách hàng đúng thông điệp, làm cho để làm cho khách hàng ra quyết định mua? Đó là những câu hỏi mà các nhà làm marketing của các doanh nghiệp cần phải trả lời và giải quyết.
Đứng trước hàng loạt bài toán về chiến lược truyền thông thì những người kinh doanh bất động sản cần có những hành động đúng đắn.
Thêm vào đó, ở thời buổi công nghệ thì ai nắm trong tay sự hiểu biết và có lợi thế về nó sẽ tạo ra được thành công vô cùng lớn.

Bản thân mỗi doanh nghiệp cũng cần có những chính sách, chiến lược cụ thể truyền thông qua các kênh nào và chuyển hướng truyền thông khi kênh đó không có hiệu quả. Các marketer cần phải hiểu biết rõ về nguồn lực của công ty, tài chính của công ty, quy mô để có những chiến lược truyền thông mà mình mong muốn và phải hiểu biết rõ về sản phẩm để định ra chiến lược cụ thể, đúng đối tượng, đúng thị trường.