Căn hộ ven sông đắt hàng dù chi phí cao

8 tháng trước
Đất nền ở vùng ven sông đã được khai thác triệt để hoặc đã có chủ sở hữu và đang rục rịch giao bán. Với ưu thế vượt trội từ vị trí ven sông mà hiện nay để sở hữu được một bất động sản ven sông, người mua sẽ phải bỏ ra một con số khá lớn. Tuy nhiên không vì thế mà bất động sản nơi đây vẫn nhộn nhịp người mua.
Căn hộ văn sông đăt hàng

Hấp dẫn khách hàng

Toàn thành phố HCM có tới 80km mặt tiền là sông, còn chưa kể đến các kênh, rạch nhân tạo song đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các quỹ đất nơi đây đều đã phủ kín bởi các dự án như biệt thự, căn hộ cao cấp với mức giá lên đến hàng triệu đô.
Điển hình như đại lộ Võ Văn Kiệt song song chạy đến kênh Tàu Hũ đang phải gồn mình lên chứa đựng đến trên dưới 20 dự án. Hay Bến Vân Đồn, một biểu tượng của Sông Xanh – đất Vàng cũng đã được phủ kín bởi hàng loạt các cao ốc văn phòng đồ sộ. Đường Hoàng Sa, Trường Sa có kênh Nhiêu Lộc chạy xuyên suốt cũng không còn một khu đất trống. Ở quận Bình Thạnh vài năm nay đã nổi lên với dự án Vinhomes Tân Cảng có giá bán mà trong thời gian địa ốc đã rỉ ta nhau rằng chỉ có 1% dân số Việt Nam mới có cơ hội sở hữu.

Bất động sản ven sông ở trung tâm đắt đỏ, cạn kiệt, các chủ đầu tư rủ nhau ra quận vùng ven phát triển nhiều dự án nhanh chóng tạo nên đại công trường. Các dự án đều ghi nhận thanh khoản rất cao ở các thị trường cao cấp lẫn thứ cấp. Vừa mua rồi bán lại sang tay, khách hàng đã dễ dàng thu lời từ 200 – 300 triệu đồng để mua căn hộ cớ mức giá khoảng vài tỷ đồng.
Xem thêm:
 

Giao dịch cao hơn từ 30 – 50%

Phong thủy tốt có tầm nhìn đpẹ, không khí trong lành hơn và quỹ đất hạn chế đã khiến thị trường bất động sản ven sông luôn có mức giá cao từ 30 đến 50% so với dự án khác. Nhiều khách mua thực có tiền sẵn sàng trả thêm 100 – 300 triệu đồng để sở hữu căn hộ mặt tiền sông tốt.

Đây là một trong những loại hình hấp dẫn các nhà đầu tư cò dòng vốn từ trung cấp vì tỷ suất lợi nhuận cao hơn với căn hộ thường, Nhiều chủ đầu tư lớn hiện nay không ngừng săn những quỹ đất ven sông để làm dự án. Vì thế, trong thời gian tới quỹ đất ven sống sẽ khán hiếm. Điều này sẽ càng khiến nhiều dự án ven sông gia tăng về giá trị và sức hút đối với những nhà đầu tư và người mua dự án để ở.
Thậm chí, loại hình này rất hấp dẫn đến mức, đa số các dự án không có lợi thế gần sông thì cũng đều đua nhau tạo hồ nhận tạo, hồ cảnh quan, hồ bơi trong nội khu để thu hút nhiều người mua hơn.