Cập nhật tin nóng về thị trường BĐS ngày 23/6

10 tháng trước

Bong bóng bất động sản bắt đầu xuất hiện tại thị trường TP.HCM?

Nhận định về thị trường BĐS trong thập kỷ qua, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) Lê Hoàng Châu cho rằng, 10 năm qua là giai đoạn thị trường BĐS TPHCM phát triển rất nhanh trên tất cả phân khúc. Thị trường đang vận hành theo chu kỳ “lúc trầm lúc bổng”, có giai đoạn tăng trưởng, rồi giai đoạn chững lại và suy thoái.
Từ cuối năm 2013 đến nay, BĐS đi vào chu kỳ phục hồi nhưng đã xuất hiện xu thế chững lại trong năm 2016 và tiềm ẩn những yếu tố rủi ro trong năm nay. Trong đó, thị trường BĐS từ hơn một năm qua đã xuất hiện tình trạng lệch pha cung - cầu, nguồn vốn tín dụng của các ngân hàng và vốn xã hội có xu hướng lệch vào một số doanh nghiệp lớn và phân khúc BĐS cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng.
Bất động sản thành phố hồ chí minh
Tại cuộc họp về kinh tế - xã hội TP.HCM 6 tháng năm 2017 mới đây, ông Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh ưu tiên số một của thành phố hiện nay là các đơn vị, sở - ngành làm sao để không xảy ra hiện tượng bong bóng thị trường bất động sản (BĐS).

Bất động sản Nam Thăng Long hấp dẫn nhờ tiện ích đồng bộ

Bất động sản Nam Thăng Long hấp dẫn nhờ tiện ích đồng bộ. Những tiện ích nội cũng như ngoại khu ngày càng hoàn thiện khiến bất động sản khu vực Nam Thăng Long ngày càng thu hút người mua nhà để ở cũng như nhà đầu tư bởi tiềm năng giá trị bất động sản trong tương lai Các dự án đáng mong đợi: Ciputra Mall – mảnh ghép hoàn hảo của khu vực Nam Thăng Long Sunshine Riverside – đẳng cấp về sinh sống, hấp dẫn về đầu tư

“ Chuyển nhượng dự án bất động sản sẽ phát triển mạnh ”

HoREA nhận định xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ là tất yếu. Hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trước đây, nhất là sau thời điểm 15/08/2017 là ngày Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu có hiệu lực thi hành.

Bất động sản hạng sang toàn cầu rơi rụng

Cơn bùng nổ kéo dài 5 năm đã làm nên cuộc lột xác cho nhiều thành phố từ Vancouver đến Thượng Hải, nhưng nay dường như đã chìm lỉm.

Tín dụng bất động sản năm 2017 đang tăng mạnh

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tín dụng bất động sản tăng mạnh, số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tại TP. Hồ Chí Minh rất lớn. Đây là một trong những nội dung báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố.

Hàng loạt dự án bất động sản đang bị “bó chân” chờ thủ tục

Thị trường căn hộ tại TP.HCM từ đầu năm đến nay chứng kiến nguồn cung tung ra thị trường khá nhỏ giọt. Xu hướng này không phải vì các chủ đầu tư lo sức cầu kém, mà chủ yếu là do vướng thủ tục, trong đó có chủ đầu tư vì nóng lòng đã công bố dự án ra thị trường để huy động vốn trong khi thủ tục chưa hoàn tất.

Long đong tòa nhà cao nhất Việt Nam của đại gia “ muốn uống thuốc sâu tự tử”

Được đánh giá là tòa nhà cao nhất Việt Nam... trên giấy, Diamond Rice Flower (tên cũ là Lotus Hotel) của đại gia "muốn uống thuốc sâu tự tử" Đặng Thành Tâm có số phận vô cùng long đong.
Dự án Dianond Rice flower
Xem thêm: