CBRE: Năm 2018 đất nền sẽ vẫn là kênh “đầu tư vua”

2 tháng trước
Trong nội dung báo cáo về triển vọng đầu tư của thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018 đã được công bố, CBRE đã khẳng định rằng đất nền chính là kênh đầu tư tiếp tục được nhà đầu tư coi trọng và tăng trưởng mạnh trong năm tới.
 
đất nền là kênh đầu tư vua năm 2018
Đất nền luôn là thế mạnh của bất động sản
 

Đất nền vẫn là kênh đầu tư tốt năm 2018

Cụ thể thì, báo cáo của CBRE đã chỉ rõ, trong năm 2017 thị trường đất nền cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. Lượng giao dịch đất nền tăng gấp đối so với năm 2016 khi đạt giá trị giao dịch vào khoảng 600 triệu USD, trong đó khối lượng giao dịch nhà căn hộ chung cư chỉ ghi nhận được mức tăng trưởng vào khoảng 150 triệu USD so với năm 2016.

“ Với một thị trường bất động sản đang ngày càng phát triển, đất nền sẽ luôn đứng đầu về số lượng giao dịch. Trong đó thì nhà ở và đất xây dựng dự án phức hợp là những loại hình bất động sản nổi bật và phổ biến nhất, các thành phố lớn như Hà Nội và Tp HCM sẽ tiếp tục đón nhận sự gia tăng về một nguồn cung mới và số lượng nhà bán sẽ tiếp tục tăng lên rất nhiều” một phần của báo cáo CBRE đã nêu rõ.

Khi xét về triển vọng trong năm 2018, CBRE đã cho biết với nhiều tín hiệu tốt từ nền kinh tế vĩ mô và thị trường bất động sản thì phân khúc đất nền sẽ tăng giá trong năm nay. Tuy nhiên thì theo CBRE trong khi tỷ suất lợi nhuận của các phân khúc khác đang có ngu cơ giảm đồng loạt thì tỷ suất lợi nhuận của đất nền trong năm nay sẽ vẫn là một ẩn số với thị trường.

Tiến hành quan sát kĩ trên thị trường có thể thấy rằng trong 3 tháng đầu năm 2018 thì thị trường đất nền vẫn sẽ rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư địa ốc, nhiều dự án sẽ vẫn có lượng giao dịch cao như dự án Dragon Village ở Hồ Chí Minh,...
Bên cạnh đó, một số thị trường đất nền vùng ven như là Long An, Bình Dương,...cũng đang chứng kiến một thị trường sôi động mạnh mẽ. Cụ thể như, theo thông tin từ chủ đầu tư dự án Cát Tường  Golden River Residence dù mới được tung hàng nhưng sau Tết nguyên đán đã ghi nhận tới 200 khách hàng đặt chỗ.

Ngoài khu vực đất nền ở những thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM, CBRE cũng đã cho rằng năm 2018 có ba khu vực Vân Đồn, Bắc Văn Phong, Phú Quốc cũng đã chính thức trở thành ba đặc khu kinh tế trên cả nước và sẽ là động lực để thúc đẩy đất nền nói riêng và toàn thị trường BĐS nói chung phát triển mạnh mẽ hơn.

Theo dự báo của CBRE cùng nhiều chuyên gia bất động sản cũng đã cho rằng năm 2018 sẽ tiếp tục là một năm của thị trường đất nền. Ông Phan Công Chánh – chuyên gia phân tích thị trường độc lập đã cho biết: “ trong năm nay được dự báo là một năm bùng nổ nhiều giao dịch đất nền. Có cả cơ hội cũng như rủi ro xuất hiện,...ông cho biết cá nhân ông cũng đang chọn phân khúc nhà phố, đất nền để đầu tư trong năm 2018. Trên thị trường bất động sản đang rất nhạy cảm với những dấu hiệu mà tôi quan sát được, khả năng về cơn sốt đất sẽ quay trở lại vào sau dịp Tết nguyên đán. Tức là trong quý 2 của năm 2018”.
Xem thêm:
Giải thích về việc sơn sốt đất nền cũng như vì sao đất nền vẫn còn đang dư địa giá và là kênh đầu tư hấp dẫn nhà đầu tư, chuyên gia này đã cho biết thêm sự khan hiếm của nhiều quỹ đất với tỷ xuất sinh lời cao và với tâm lí chuộng nhà kiền thổ cũng giúp đất nền trở thành một kênh đầu tư chiếm ngôi vương trên thị trường. Một khi quỹ đất không còn nhiều thì việc đất nền lên giá trong chu kì của bất động sản là một điều rất dễ hiểu.
Theo Cafef