Chiêu trò thổi giá vào đất Long Thành

10 tháng trước
Trên thị trường nhà đất có rất nhiều khu vực nhờ có thông tin này, thông tin nọ mà trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Và đất Long Thành đang nằm trong số đó. Sau khi có thông tin phê duyệt thiết kế sân bay quốc tê Long Thành ( Tỉnh Đồng Nai) được công bố, thị trường bất động sản xung quanh khu vực này bắt đầu “ tăng nhiệt” với hàng loạt dự án đất nền được chào bán,...Nhưng mọi người nên tỉnh táo với những chiêu trò thổi giá ở đây.
Đất Long Thành dậy sóng

Rơi vào “ ma trận” dự án

Thời điểm cuối băm 2015, ngay sau khi có thông tin phê duyệt dự án Xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành được chính phủ đưa ra thì đất đai nơi đây sẽ xây dựng nhiều dự án được một số chủ đầu tư quy hoạch và phân lô bán nền. Thậm chí, người dân cũng đem bán đất nông nghiệp.
Bước sang đến năm 2016, khi thông tin dự án đã “ giảm nhiệt”, những dự án bất động sản quanh khu vực sân bay không còn chứng kiến cảnh người mua, người bán tấp nập nữa. Nhưng đến tháng 6 năm 2017, thị trường đất nơi đây lại một lần nữa “ dậy sóng”. Dọc đường quốc lộ 51 từ TP. Hồ Chí Minh về phía Vũng Tàu, xuất hiện hàn loạt biển quảng cáo, rao bán đất được treo trên cột điện, gốc cây.
Nhưng quảng cáo chỉ là quảng cáo phải tận mắt nhìn thấy những mảnh đất thì khách hàng mới ngớ người vì nó khác xa quảng cáo. Theo thông tin được quảng cáo, khu đất rộng hơn 10 ha, được phân thành 4 khu, mỗi khu được tách làm nhiều nền với diện tích từ 75 - 125 m2 và giá bán chỉ từ 7,5 triệu đồng/m2. Những lô có giá 7,5 triệu đồng/m2 đã có người đặt mua, chỉ còn những khu có giá từ 7,9 - 9 triệu đồng/m2, những lô gần mặt đường có giá tới 20 triệu đồng/m2. Nhưng khi được “ cò” dẫn đến nơi thì chỉ là khu đất nham nhở, khá xa trung tâm thành phố, rồi được họ giải thích là đất dân mua để xây dự án, có pháp lý sau 3-4 tháng.
Xem thêm:

Tỉnh táo với chiêu trò thổi giá

Theo nhiều chuyên gia thì thông tin về đất Long Thành nóng lên gần đây chỉ là những chiêu trò thổi giá của nhà đầu tư.
Theo ông Nguyễn Đăng Quỳnh, Tổng Giám đốc CTCP Bất động sản Hiển Vinh thì thị trường đất Long Thành sôi động, tăng giá do hầu hết chủ đầu tư thổi giá. Đầu tiên, học sẽ mua những khu đât giá thấp, sau đó lại mua thêm những khu đất bên cạnh với giá gấp 5-10 lần để có thể nâng giá của khu đất đã mua.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, giá đất trên địa bàn Long Thành đã tăng gấp đôi và các nhà môi giới đất đều đảm bảo tách thửa và có thủ tục, giấy tờ pháp lý đầy đủ.
Theo ông Hoàng Văn Dung, giám đốc văn phòng Đăng kí nhà đất tỉnh Đồng Nai, tỉnh đã đưa ra quyết định tạm ngưng tách thửa do một số tách thửa là không đúng. Cũng theo oog việc mua bán đang được diễn ra đa phần là được mua bán chui giữa người dân với nhau. Vì vậy, cần phải cân nhắc và suy nghĩ kĩ trước khi mua đất nơi đây, khi mà năm 2016 có nhiều người vỡ mộng khi đầu tư vào đất Long Thành.