• Trang chủ
  • Thị trường
  • Choáng váng với khối lượng BĐS của Giám Đốc sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái

Choáng váng với khối lượng BĐS của Giám Đốc sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái

10 tháng trước
Theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái - đã kê khai tổng thu nhập trong năm 2016 quy đổi thành tiền Việt Nam tăng 1 tỷ đồng cùng nhiều tài sản đất đai, trang trại, chung cư cao cấp ở Hà Nội và một ô tô Camry.

Kê khai tài sản của ông Phạm Sỹ Quý

Trong thời gian từ cuối năm 2016 tới đầu năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái đã tiến hành công khai bản kê khai tài sản của lãnh đạo, cán bộ thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập trong toàn cơ quan.
Trong đó, bản kê khai tài sản, thu nhập của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái Phạm Sỹ Quý (sinh năm 1971, thường trú tại Tổ 51, phường Minh Tân, TP Yên Bái), là đáng chú ý hơn cả.
Theo đó, ông Phạm Sỹ Quý kê khai nhà ở, công trình xây dựng (do bản thân, vợ hoặc chồng, con chưa thành niên sở hữu hoặc sở hữu một phần) bao gồm: Nhà thứ nhất tại Tổ 51 phường Minh Tân (công trình cấp 3) có diện tích xây dựng 600m2 và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.
Nhà thứ hai tại khu chung cư Mandarin Garden (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) trên 130m2 với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỷ đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.
Các công trình khác được ông Phạm Sỹ Quý kê khai gồm: Nhà tạm diện tích xây dựng 150m2, giá trị 200 triệu đồng đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.
Trong mục thông tin về quyền sử dụng đất, ông Quý kê khai sở hữu mảnh đất 1.000m2 trị giá 500 triệu đồng tại Tổ 51 phường Minh Tân, TP Yên Bái và đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Mục các loại đất khác, ông Quý kê khai có trang trại diện tích 2ha trị giá 1 tỷ đồng đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng. Ngoài ra, ông Quý cho biết đang sử dụng một chiếc ô tô Camry.
Riêng đối với mục thông tin “Tiền (tiền Việt Nam, ngoại tệ) gồm tiền mặt, tiền cho vay, tiền gửi các cá nhân, tổ chức trong nước, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam mà tổng giá trị quy đổi từ 50 triệu đồng trở lên” và “các khoản nợ phải trả có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên (nếu có)”, ông Quý kê khai: “Không có”.
Với phần giải trình sự biến động của tài sản, thu nhập, ông Phạm Sỹ Quý cho rằng trang trại rộng 2ha tại Tổ 51 phường Minh Tân được nhận thừa kế từ bố mẹ ruột trong năm 2016.
Ông Phạm Sỹ Quý kê khai, tổng thu nhập trong năm 2016 quy đổi thành tiền Việt Nam tăng 1 tỷ đồng. Đây là số tiền, theo ông Quý giải thích là “thu nhập các nguồn từ trang trại được nhận thừa kế từ bố mẹ năm 2016”.
Bản kê khai được lập ngày 20/12/2016 và đến ngày 22/12/2016, được Chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Trọng Sơn tiếp nhận. Sau đó được lập biên bản với sự xác nhận của đại diện Văn phòng, Ban Thanh tra nhân dân, Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường và cá nhân ông Phạm Sỹ Quý, rồi niêm yết công khai theo quy định.
Biệt thự của ông Phạm Sỹ Quý
 Biệt thự nguy nga trong tài sản bất động sản của ông Quý
 
Trước đó, trả lời PV báo Dân trí, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ), đã khẳng định sẽ làm rõ những vấn đề báo chí, dư luận đặt ra trong thời gian qua, đặc biệt là nguồn gốc hình thành những tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý.
Trước thắc mắc về việc ông Phạm Sỹ Quý là em trai của Chủ tịch Tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà thì có gây ra sức ép cho đoàn thanh tra hay không, ông Đạt khẳng định: “Không có sức ép nào cả. Bất cứ đối tượng thanh tra là ai, cứ việc của mình chúng tôi làm thôi. Chủ tịch tỉnh Yên Bái làm công văn đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc đã cho thấy họ rất cầu thị, khách quan. Họ chủ động đề nghị Chính phủ, Trung ương giúp người ta, nên tôi cho rằng đó là việc làm minh bạch, khách quan. Ai làm người đó chịu, tôi thấy thế là đúng mức”.
Được biết Ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng đã đưa ra chỉ đạo cho các sở, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân có liên quan chấp hành nghiêm túc những yêu cầu của đoàn thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý.
 Xem thêm:
TheoThế Kha/Dân Trí