Chuẩn bị thực hiện dự án thu hồi hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành

8 tháng trước
Trước khi xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Lành thì thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với Hội đồng thẩm định về việc tổ chức thực hiện Kế hoạch thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi và hỗ trợ trong dự án cho người dân.
Hỗ trợ tái định cư dự án Long Thành

Hỗ tợ tái định cư cho người dân dự án Long Thành

Với chỉ đọa hỗ trợ tái định cư cho người dân ở vùng xây dựng dự án Long Thành nhằm đảm bảo kịp thời thời gian Chính phủ trình Quốc hội tại kì họp thứ 4, quốc hội khóa XIX xem xét, thông qua báo cáo về nghiên cứu tính khả thi dự án thu hồi đất, bồ thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo đúng như quy định của Quốc hội.

Trên cơ sở kết quả thẩm định, UBND tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Hội đồng thẩm định, hoàn thiện hồ sơ Báo cáo dự án. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Bộ giao thông vận tải chuẩn bị nội dung tờ trình Chính phủ trình Quốc Hội và hội báo cáo chính phủ xem xét, quyết định tại Phiên họp chính phủ thường kì tháng 9 năm 2017.
Căn cứ theo những ý kiến của các thành viên Chính phủ tại Phiên họp chính phủ nêu trên, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ giao thông vận tải để hoàn thiện nội dung tờ trình và hồ sơ báo cáo dự án.
Thủ tướng chính phủ đã yêu cầu Bộ kế hoạch và đầu tư, Bộ giao thông vận tải, UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt thì dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ thu hồi diện tích khoảng 5.000ha, ở Long Thành, Long Phước, Bàu Cạn,...
Theo như kế hoạch đã được phê duyệt, dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ tiến hành thu hồi diện tích vào khoảng 5.000ha tại các xã Suối Trầu, Cẩm Đường, Bình Sơn, Long An, Long Phước và Bàu Cạn (huyện Long Thành).
Xem thêm:
Dự  án được thực hiện sẽ có hơn 4.700 hộ gia đình bị ảnh hưởng, riêng trong giai đoạn 1 có gần 1.900 hộ. Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tổng kinh phí thanh toán cho công tác giải phóng mặt bằng bao gồm cả việc xây dựng hạ tầng khu tái định cư cho dân và khu nghĩa trang là vào khoảng 23.000 tỷ đồng.
Nguồn Cafeland