Chuyên gia phong thủy mách mẹo mua nhà chung cư năm 2018

5 tháng trước
Khi mua nhà chung cư để hợp phong thủy mang tài lộc đến cho gia chủ thì cần quan tâm đến những yếu tố hướng cứng, hướng mềm, view hồ, số tấng thiết kế hay không gian xanh,...
kinh nghiệm mua nhà năm 2018
Phong thủy nhà ở đối với cuộc sống rất quan trọng, nó ảnh hướng đến quan niệm chọn nhà của người Việt. Phần lớn những người đi mua nhà đều phải quan tâm đến vấn đề phong thủy.
Để chọn mua chung cư hoàn hảo, chuyên gia phong thủy TS. Trần Mạnh Hà đã chi sẻ một số điểm cần lưu ý khi mua nhà trong năm 2018.

Năm 2018 có phải là năm đẹp để xuống tiền mua nhà hay không?

Năm 2018 là năm nằm trong vận 8, tức từ trừ năm 2003-2023, vận 8 là bát bạch nhập trung cung, những dự án ở những khu vực phía Tây, phía Bắc hay Đông Bắc, Tây Nam là những hướng cát tường, còn các hướng Đông Nam hay chính Bắc thì sẽ kém hơn.

Quan niệm mua nhà chọn hướng của người phương Đông

Mua nhà thường chọn hướng nhà, số tầng, số phòng. Những người có tuổi Đông tứ mệnh nên chọn hướng nhà Đông tứ trạch, ví dụ người có phi cung tuổi quẻ Khảm, quẻ Chấn, quẻ Tốn, quẻ Ly thường có nhà ở hướng Đông Nam, chính Nam, chính Bắc hay Chính Đông. Với những người Tây tứ Mệnh phi cung rơi các quẻ Càn, Cấn, Khôn, Đoài,...thì những người này nên chọn Tây tứ trạch gồm có các hướng Tây, Tây Bắc, hay Tây Nam, Đông Bắc,...
Trước khi bạn quyết định mua một căn hộ chung cư sẽ bị gặp nhiều hạn chế, ví dụ như số nhà, số tầng, hướng nhà,...Tuy nhiên, với những dự án chung cư hiện nay đã được chủ đầu tư quan tâm để thiết kế hợp phong thủy cho gia chủ, mọi công năng dịch vụ được tận dụng để người ở thấy thoải mái nhất.
Xem thêm:
 

Mảng xanh chung cư có ảnh hưởng đến phong thủy hay không?

Những dự án càng có nhiều mảng xanh thì càng đẹp. Có thể thấy rằng những dự án nhiều mảng xanh sẽ càng thu hút khách hàng, tạo không gian trong lành cho người ở và sinh hoạt. Theo đó, mảnh xanh cũng được đánh giá tốt cho phong thủy.
Ngoài cảnh quanh thì tầm nhìn cũng như view về cảnh quanh cũng rất được mọi người quan tâm, tất cả những yếu tố phong thủy đều được coi là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy. Với đại đa số khách hàng đều quan tâm đến phong thủy thì các dự án cũng đã chăm chút đầu tư cảnh quan, mảng xanh tới phong thủy đều được người tiêu dùng đánh giá cao và có thể an tâm lựa chọn.