Có 2 tỷ tích lũy nên mua chung cư hay nhà đất?

1 tháng trước
Khi sở hữu một số tiền tiết kiệm tương đối lớn tầm 2 tỷ đồng, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến vấn đề mua nhà để ở hoặc đầu tư. Tuy nhiên rất nhiều người băn khoăn không biết với số tiền này nên mua chung cư hay nhà đất?
 
Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu một số đặc điểm chung về thị trường bất động sản hiện nay.

Đặc điểm khi mua chung cư 2 tỷ

Hiện nay với 2 tỷ đồng sẽ không khó để bạn sở hữu một căn hộ chung cư trung cấp hoặc cao cấp ngay ở thành phố Hà Nội. Với đô thị hạ tầng và cuộc sống ngày càng phát triển, rất nhiều người sẽ thích ở chung cư hơn thay vì nhà đất.
 

Có 2 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư
 
Những dự án chung cư mới hiện nay đều được thiết kế và xây dựng các hệ thống tiện ích đi kèm. Mọi người sẽ có thể đi siêu thị, xem phim, trường học, cơ sở y tế , công viên… ngay trong tòa nhà mình ở.
 
Ngoài ra, sống ở các dự án chung cư hà nội hiện đại sẽ rất an toàn khi bạn an ninh trật tư luôn được giám sát 24/24. Tuy nhiên điều khiến nhiều người lo lắng khi mua nhà chung cư hiện nay là đã xảy ra nhiều trường hợp nhà xuống cấp rất nhanh chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.
Thực tế với số tiền tích lũy khoảng 2 tỷ đồng bạn có thể chọn mua nhà chung cư trung cấp với giá từ 20 – 29 triệu đồng/m2 hay một căn hộ cao cấp với giá trên 30 triệu đồng/m2 với diện tích từ 50-100m2 ở những khu vực như Park View Residence Hà Đông, Five Star Garden ở Kim Giang Thanh Xuân hoặc Chung cư Scitech Tower ở Hồ Tùng Mậu…
 
Với những dự án thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp hiện nay, bạn hoàn toàn yên tâm đến chất lượng công trình cũng như các tiện ích đi kèm.

Đặc điểm khi mua nhà đất 2 tỷ

Với số tiền tích lũy 2 tỷ đồng, bạn rất khó có thể mua được nhà đất thổ cư ở trung tâm thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Vậy 2 tỷ đồng có mua được nhà đất không? Bạn hoàn toàn có thể nhé. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số yếu tố sau:
 
- Căn nhà có thể nằm sâu trong ngõ hẻm, diện tích hơi nhỏ chật chội và không vuông vắn, diện tích chỉ khoảng dưới 30m2, thậm chí nhà chưa có sổ đỏ.
- Nhà nằm trong ngõ sâu, tối thì nhiều khả năng là sẽ bí, ẩm thấp, vì ánh sáng khó lọt vào bên trong do xung quanh cũng toàn là nhà cửa chen chúc.
- Nếu tìm mua được những căn nhà rộng rãi, thoáng mát hơn thì cũng phải đi khá xa trung tâm thành phố. Điều này sẽ không mấy thuận tiện cho việc di chuyển đi làm, đi học của các thành viên trong gia đình.
 
Tuy nhiên ưu điểm nhà đất là giá cả thường tăng nhanh hơn so với nhà chung cư. Nếu là người am hiểu thị trường bất động sản, dự đoán được những biến động thì bạn có thể chọn mua những vị trí phù hợp để đầu tư
 
Thực tế cho thấy, với tốc độ đô thị hóa nhanh như hiện nay thì ngôi nhà đất bạn mua xa trung tâm có giá 2 tỷ, sau vài năm có thể tăng gấp nhiều lần, khả năng sinh lời rất cao.

Vậy 2 tỷ nên mua chung hay nhà đất?

Nhìn chung mua nhà đất hay chung cư với giá 2 tỷ đều có những ưu điểm riêng. Tùy từng mục đích sử dụng khác nhau, sở thích khác nhau mà bạn có thể chọn mua nhà cho phù hợp. Nếu trong trường hợp bạn muốn  mua nhà ở ngay thì có thể chọn mua chung cư. Còn nếu muốn mua để đầu tư thì có thể chọn mua nhà đất ở vùng ven.