Cơ hội mới để “ điều chỉnh” thị trường bất động sản

6 tháng trước
Vào ngày 15/11, dưới sự bảo trợ và góp mặt của Bộ xây dựng, Hiệp hội bất động sản Việt Nam đã phối hợp với Kênh truyền hình kinh tế tài chính VTV đã tổ chức “ Diễn đàn bất động sản thường niên lần thứ nhất”. Diễn đàn này sẽ bàn luận nhiều vấn đề còn tồn đọng trên thị trường, hứa hẹn cơ hội để điều chỉnh bất động sản trong những năm tới.
cơ hội để điều chỉnh bất động sản

Sự kiện tạo cơ hội mới điều chỉnh thị trường bất động sản

“ Diễn đàn bất động sản thường niên lần thứ nhất” được diễn ra tại khách sạn Marriott – Hà Nội, là sự kiện bất động sản lớn nhất trong năm được mong chờ bởi những tác động tích cực đến với thị trường cuối năm nay và trong những năm tiếp theo.
Theo dự kiến, kế hoạch chương trình sẽ có 4 phiên báo cáo chính được trình bày tại lễ khai mạc. Theo đó, Bộ xây dựng có tham luận tổng quan tình hình bất động sản Việt Nam; Bộ tài chính cũng đã đưa ra tham luận cải cách thuế cho thị trường bất động sản. Bộ tài nguyên và môi trường đã có bài phát biểu chính sách và thủ tục đất đai – định hướng bổ sung, sửa đổi. Ngân hàng nhà nước có tham luận chính sách tín dụng cho nhà đầu tư trên thị trường bất động sản.

Nhiều chủ đầu tư, các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản sẽ có những đề xuất, kiến nghị với các cơ quan quản lí nhà nước về các vấn đề đang được tồn tại và vướng mắc cần được giải quyết trong thời gian tới.
Về cơ cấu chương trình, sau mỗi chuyên đề “ Nhà ở thương mại giá rẻ ở xã hội” và “ vấn đề cải tạo chung cư cũ hết hạn niên” hay những chuyên đề về “ công trình, dự án xanh, bất động sản nghỉ dưỡng” đang được thảo luận.

Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch hiệp đội BĐS Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản thể hiện bức tranh đối lập với giữa hai sáng và tối khi nguồn cung bất động sản ở phân khúc cao cấp, trung cấp đang có dấu hiệu bão hòa nhưng phân khúc nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ vừa túi tiền dành cho người thu nhập thấp, người dân lao động đang quá thiếu và đây vẫn là một trong những dòng sản phẩm hót, có tính thanh khoản cao trên thị trường trong thời gian tới. Đồng thời, cải tạo chung cư cũ cho người dân vẫn đang là vấn đề bức xúc, về cơ bản là đang tắc nghẽn, cơ chế có nhưng khó có thể triển khai.

Còn riêng đối với thị trường khách sạn, sản phẩm Condotel thuộc phân khúc du lịch – nghỉ dưỡng, ông Nguyễn Trần Nam cho rằng sẽ không có chuyện dư thừa. Về mặt cảm tính thì nhiều người cho rằng, hiện nay có nhiều khách sạn, resort mọc lên nhưng nếu đi sâu để phân tích con số khách sạn du lịch và số phòng hiện nay đang thiếu rất nhiều, không đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch. Đây là xu hướng kinh doanh mà cần lưu tâm trong những năm tới.
Xem thêm:
“Tổ chức diễn đàn sẽ là dịp để chính phủ, các bộ, ngành, nhà đầu tư nhìn nhận, đánh giá các phân tích thị trường. Các điểm mạnh cần duy trì và phát huy, các điểm yếu cần được khắc phục, hạn chế. Dự báo khuynh hướng thị trường để có thể điều chỉnh và đưa ra những giải pháp, chính sách phù hợp, định hướng theo nhu cầu thực tế và khuynh hướng chung với quốc tế.” Ông Nam nhận mạnh.
Được biết, các hội thảo bên lề sự kiện, ban tổ chức sẽ có những văn bản tổng hợp ý kiến để gửi đến khuyến cáo doanh nghiệp và người dân cả nước.
Theo Toàn cảnh bất động sản