Có nhiều vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho loại hình Condotel

3 tháng trước
Về việc chưa có những quyết định để xác định loại quyền sử dụng đất để xây Condotel đã dẫn đến nhiều tranh cái trong việc cấp sổ đỏ Condotel. Một thực trạng chỉ còn toàn tại trên thị trường bất động sản Việt Nam.
Còn nhiều vướng mắc khi cấp sổ đỏ cho Condotel

Vướng mắc gì trong khi cấp sổ đỏ cho Condotel

Những căn hộ khách sạn ( Condotel) là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu trên thị trường trong suốt 3 năm trở lại đây và cũng đang trở thành những xu hướng mới để đầu tư bất động sản.

Hiện nay theo thống kê có 148 dự án Condotel thuộc vào 52 chủ đầu tư lớn nhỏ được trải khắp ở các thành phố du lịch nổi tiếng ở trên cả nước. Cũng theo ước tính của Bộ xây dựng thì có 27.000-29.000 căn hộ Condotel được tung ra trên thị trường từ năm 2017-2019.
Với những số liệu thống kê đó thì cho thấy Condotel đang dần trở thành một hiện tượng trên thị trường BĐS. Tuy nhiên thì, một trong những vướng mắc lớn trên thị trường này là vấn đề về việc cấp sổ đỏ cho từng căn hộ.

Những dự án được xây dựng ở trên nền đất lâu dài, việc được cấp sổ đỏ là không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên thì những dự án trên đất ở lâu dài, được giao có thời hạn là 50, 70 năm lại đang khiến cho doanh nghiệp và nhiều địa phương lúng túng hơn.
Luật lệ đề ra chưa có, thực tế lác đác ở một số địa phương đã cấp sổ đỏ cho loại hình Condotel.

Ở một số nước khác khi không có ranh giới để phân biệt giữa Condotel và những sản phẩm chung cư, bất động sản truyền thống. Loại hình Condotel được định nghĩa rõ ràng là một trong những sản phẩm nhà ở. Vì vậy bạn sẽ nhận được về quyền sở hữu nhà ở khi thực hiện mua sản phẩm mày. Vì vậy họ sẽ không gặp thêm những khó khăn như đang thấy ở Việt Nam.
Xem thêm:
 
Ở nước ta, định nghĩa về Condotel thì hiện nay vẫn chưa thực sự rõ ràng là Condotel hay là căn hộ, văn phòng hay là khách sạn? Đất để xây dựng Condotel sẽ là đất thương mại, dịch vụ, ở đây là khách sạn hay là đất thổ cư? Cũng chính bởi chưa có những quy định để xác định về loại quyền sử dụng đất xây Condotel cũng đã dẫn đến tranh cãi trong việc cấp sổ đỏ cho Condotel.
Theo Cafeland