Cơn sốt mới phía Tây Hà Nội

10 tháng trước
Phía Tây Hà Nội có những vị trí đất nền rất đẹp cũng như được kì vọng mang lại nhiều lợi nhuận. Vì thế và giá đất khu vực phía Tây tăng giá bất ngờ khi có nhiều nhà đầu tư đang săn lùng. Giá đất ở đây tăng từ 20-30%, thậm trí còn 50%.
Đất nền phía Tây Hà nội

Đất dịch vụ tăng 1,5 lần

Giá đất nền ở nhiều dự án phía Tây Hà Nội đang tăng mạnh, cho thấy nhiều nhà đầu tư đã chuyển từ đầu tư căn hộ sang đầu tư đất nền. Trong đó, bất động sản phí Tây với vị trí thuận lợi, sẽ trở thành khu vực tạo nên cơn “cơn sốt”. Sau nhiều thời gian trầm lắng, giá đất khu vực này đã đang trở lại, đơn cử là khu vực Thạch Thất, Đan Phượng, Hòa Đức,...
Theo thông tin từ nhân viên tư vấn nhà đất An Khánh thì khu vực này có chiều hướng tăng lên sau khi có thông tin Hòa Đức sắp lên cấp huyện. Điển hình như giá đất dịch vụ đã tăng 1,5 lần so với cùng kì năm ngoái. Hiện tại có nhiều giao dịch đã thành công.
Khảo sát đất ở khu vực này, việc Tập đoàn Vingroup đầu tư dự án đầu tiên tại Hoài Đức là Vinhomes Thăng Long và mở bán với giá cao hơn giá trung bình các dự án khác trong khu vực. Điều này đã làm cho giá đất nền nơi đây và các khu vực lân cận tăng khoảng 30-40% chỉ trong vòng 1 năm.
Theo một số đại diện của đơn vị môi giới An Khánh, nhà đầu tư vẫn không chịu bán ra do kì vọng giá đất nền còn tăng khi nghe tin Hoài Đức chuẩn bị lên huyện.
Xem thêm:
Đất ở các khu vực khác cũng đã có dấu hiệu tăng nhẹ. Đơn cử là khu tái định cư Phú Cát – Thạch Thất- Thạch Hòa. Thị trường bất động sản nơi đây nóng lên vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017, những lô có diện tích 50-60m2 được đẩy giá lên cao từ 9 triệu lên tới 13 triệu/m2 và đã có nhiều giao dịch thành công.
Do địa thế đẹp, vị trí thuận lợi, gần các khu công nghiệp, nằm sát đường đi Sơn Tây – Xuân Mai, đã thu hút nhiều nhà đầu tư. Có nhiều mảnh đất 60m2 đang được giao bán 11 triệu/m2 nhưng chủ đất còn chưa bán. Hiện tại chưa có chính sách tách thửa nên những mảnh đất có diện tích 150m2 đang được chào bán với giá 8 triệu đồng/m2.
Theo nhận định của môi giới nhà đất, giá được đẩy cao như vậy là do hợp với tài chính của người mua, thường với mục đích xây nhà, ít đầu cơ. Đây là thị trường tăng không nhanh nhưng lại có tính thanh khoản cao, tạo sự yên tâm cho chủ đầu tư cũng như người mua với mục địch để ở.