Condotel ồ ạt bung hàng trên thị trường

7 tháng trước
Theo thống kế trong quý III/2017, các chủ đầu tư xây dựng những dự án theo hình thức Condotel đã bùng hàng trên thị trường 4.096 căn hộ, tăng gần 2,2 lần so với quý trước vào khoảng 1.844 căn.
Condotel bung hàng

Bung hàng nhiều, tiêu thụ Condotel trên đà suy sụp

Thông tin vừa được Công ty Cổ phần DKRA Việt nam công bố trong báo cáo mới nhât tổng kết thị trường bất động sản nhà ở TP. Hồ Chí Minh ở quý 3/2017.
Theo thông tin của DKRA, trong quý 3/2017, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng đã đón nhận nhiều dự án mới, cung cấp ra thị trường khoảng 382 căn, bằng 82% so với quý trước là 453 căn. Tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt chỉ tiêu vào khoảng 22% khoảng 84 căn, bằng 30% so với quý trước 279 căn.
Nguồn cung cấp sơ cấp toàn thị trường của phân khúc này trong quý đạt vào khoảng 1.039 căn. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tập trung chủ yếu ở Bà Rịa – Vũng Tàu khoảng 311 căn hộ chiếm đến 30%. Khánh Hào có khoảng 267 căn chiếm 26%, Kiêm Giang có 188 căn, Quảng Nam là 139 căn.
Đặc biệt, mặc dù nguồn cung dồi dào những sức cầu của thị trường không quá tốt. Tỷ lệ tiêu thụ của những dự án mới đưa ra chỉ đạt khoảng 15 – 20%. Nguồn cung đang có những dấu hiệu tăng trong thời gian sắp tới, thế nhưng sức cầu của thị trường khá thấp trong khu vực nổi tiếng Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận. Thị trường bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng cũng đã có sự phân hóa, khi những chủ đùa tư lớn và uy tín như Vingroup đều có tỷ lệ tiêu thụ dự án tốt hơn so với mặt bằng chung trên thị trường.

Về hình thức sản phẩm Codotel, trong quý III vừa qua, thị trường đã đón nhận vào khoảng 8 dự án mới, cung cấp ra cho thị trường khoảng hơn 4000 căn hộ condotel, tăng gấp 2,2 lần so với quý trước. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ của dự án chỉ đạt vào khoảng 28%.
Tính đến thời điểm quý III, nguồn cung sơ cấp thị trường Condotel có khoảng hơn 6000 căn hộ. Các dự án tập trung chủ yếu ở tỉnh Khánh Hòa chiếm 40%, Bình Định chiếm 22%, Đà Nẵng chiếm 19% nguồn cung trên thị trường.
Xem thêm:
 
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chứng kiến sự bùng nổ nguồn cung với hàng loạt các dự án bung ra ngoài thị trường như The Coasta Hill của FLC Quy Nhơn, Tropicana Nha Trang nhưng sức cầu của Miền Nhiệt Đới ở Nha Trang,...Nguồn cung thị trường tốt, dồi dào nhưng sức cầu trên thị trường không lớn, khiến Condotel có thể suy sụp.
Nguồn Vietnamnet