Đã có thông tin duyệt dự án khu sinh thái 15ha ở Hà Nội

11 tháng trước
Dự án khu sinh thái 15ha ở Hà Nội là một trong những dự án được các chủ đầu tư cũng như người dân hết sức quan tâm. Bởi lẽ khi khu sinh thái được xây dựng sẽ góp phần thay đổi bộ mặt thành phố, đồng thời hứa hẹn mang đến cho người dân thành phố khu vui chơi hiện đại, trong lành. Chính vì vậy thông tin dự án được thành phố Hà Nội duyệt đã mang lại cho tất cả những người quan tâm đến nó một niềm vui lớn.
Dự án khu sinh thái 15ha

Duyệt dự án khu sinh thái 15ha

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 3425/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch công viên sinh thái 15ha Vĩnh Hưng với tỉ lệ 1/500.
Theo quyết định ban hành thì khu đất nghiên cứu có quy hoạch tổng diện tích vào khoảng 15ha, thuộc địa giới thuộc phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.
Việc quy hoạch chi tiết khu sinh thái này nhằm điều tra, khảo sát, phân tích rồi đánh giá việc sử dụng lô đất và có những hoạt động khớp nối với những dự án có liên quan. Xây dựng, đưa ra các đề xuất cơ cấu quy hoạch nhằm đảm bảo đồng bộ, thống nhất về cơ sở hạ tầng, khả năng sử dụng đất và những không gian kiến trúc cảnh quan.
Tiến hành xây dựng đồng bộ hạ tầng kĩ thuật, đảm bảo hợp với không gian  tại quy hoạch phân khu đô thị H2-4 đã được thành phố phê duyệt trước đó. Giải pháp về quy hoạch kiến trúc, xây dựng không gian cảnh quan toàn khu sinh thái.
Thực hiên tính toán chi tiết, xác định chỉ tiêu hạ tầng xã hội, hạ tầng về kĩ thuật ( Mặt nước, tỉ lệ của các công trình, dịch vụ, vườn hoa, khu vui chơi, bãi đỗ xe,…) và các khu chức năng của khu sinh thái để đảm bảo sự đồng bộ, khoa học nhằm khai thác có hiệu quả khu đất, tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn về thiết kế chuyên ngành và quy chuẩn xây dựng Việt Nam ban bố.
UBND thành phố Hà Nội đã giao dự án cho Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Vĩnh Hưng tổ chức nghiên cứu lập kế hoạch chi tiết cho dự án theo tỉ lệ 1/500 theo nhiệm vụ quy hoạch của thành phố. UBND phường Vĩnh Hưng phối hợp cung cấp tài liệu, số liệu liên quan đến lô đất để quy hoạch hiệu quả.  Công ty CP đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Vĩnh Hưng lấy ý kiến của các cơ quan, cá nhân, tổ chức liên quan đến đồ án xây dựng để đảm bảo chất lượng, thời gian lập đồ án quy hoạch.
Cuối cùng Sở quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội sẽ tiến hành thẩm định nội dung, thành phần hồ sơ liên quan đến dự án quy hoạch, rồi trình thành phố xem xét, phê duyệt để tiến hành đi vào thực hiện.

Xem thêm:
 
(Theo Vietstock)