Đà Nẵng: Dừng giao dịch BĐS tại bán đảo Sơn Trà để thanh tra

6 tháng trước
Mới đây để quá trình thanh tra bán đảo Sơn Trà được diễn ra thuận lợi và toàn diện, UBND Đà Nẵng đã tiến hành tạm dừng các giao dịch bất động sản ở bán đảo này.
dừng giao dịch bất động sản Sơn Trà

Dừng giao dịch BĐS ở bán đảo Sơn Trà để thanh tra

Vào ngày 27/11/2017 vừa qua, Văn phòng UBND Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP, ông Huỳnh Đức Thơ vừa đưa ra ý kiến chỉ đạo sở Tư pháp, TN&MT, Cục Thuế, UBND các quận, huyện trên đại bàn tỉnh, Văn phòng đăng kí đất đai thành phố, Chi nhánh Văn phòng Đăng kí đất đai các quận huyện và các phòng ban công chứng trên đại bàn tỉnh liên quan đến đất đai bán đảo Sơn Trà.
Theo đó, ông Huyền Đức THơ đã yếu cầu tạm dừng giải quyết thủ tục các giao dịch bất động sản tại bán đảo Sơn Trà gồm các hình thức chuyển đổi, chuyển nhượng, góp vốn, góp bằng quyền sử dụng đất, tặng quyền sở hữu đất đai, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn cho đến khi có văn bản thu hồi, hủy bỏ nội dung văn bản này.

Đồng thời, trong phạm vi giao quyền, UBND Đà Nẵng đã yêu cầu Sở tư pháp, TN&MT, Cục thuế thường xuyên giám sát, kiếm tra việc thực hiện. Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung trên.
Theo vản bản được ban hành việc UBND Đà Nẵng có chỉ đạo nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng thanh tra và việc thanh tra toàn diện chấp hành luật đối với các dự án được thực hiện trên bán đảo Sơn Trà.
Phó thủ tướng đã giao Thanh Tra chính phủ chủ trì, phố hợp với bộ TN&MT, Bộ NN-PTNT, Bộ xây dựng và các bộ ngành có liên quan đến đất đai, thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lí và sử dụng đất đai và bảo vệ phát triển rừng, môi trường, xây dựng đối với dự án ở bán đảo Sơn Trà.

UBND TP Đà Nẵng cũng có nhiều điều chỉnh mới đối với việc quy hoạch Sơn Trà. Theo đó, dự án không đảm bảo yếu tố pháp lí và nằm trong khi vực nhạy cảm sẽ bị cắt giảm.
Ngày 5/9, UBND Đà Nẵng cũng đã chính thức thông tin liên quan đến báo cáo để gửi Thủ tướng về bán đảo Sơn Trà được dư luận quan tâm nhất trong thời gian qua.
Phó Chủ tịch UBND Tp ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết đến thời điểm hiện tại, khu vực Sơn Trà đã chấp nhận chủ trương đầu tư cho 18 dự án du lịch, nghỉ dưỡng.
Về quy mô lưu chú dự án được quy hoạch là 1,920 lô biệt thực, 24 bungalow và 306 buồng khách sạn.
Ông Tuấn cũng cho hay các dự án ở bán đảo Sơn Trà đều đã được hình thành trong giai đoạn từ năm, 2003 đến 2012, phù hợp với tinh thần Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị và phù hợp với quy hoạch TP năm 2020.
Việc xem xét cắt giảm quy mô dự án của 10 dự án để phù hợp hớn với các tiêu chí đã được nêu trên. Giữ nguyên 2 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, phù hợp với các tiêu chí trên.
Xem thêm:
 
Phía TP Đà Nẵng cũng đã đề nghị với Chính phủ tiếp tục xác định bán đảo Sơn Trà là một trong những khu du lịch quốc gia để phát triển. Cần quan tâm đến việc bảo tồn đa dạng sinh học, an ninh quốc phòng trong quá trình phát triển du lịch ở bán đảo Sơn Trà.
Theo báo đất việt