Đất nền của dự án âm thầm tăng giá cao

7 tháng trước
Đất nền dù không còn tạo ra những cơn sốt như trong ở quý II nhưng vẫn là lĩnh vực đầu tư an toàn theo nhiều chuyên gia nhận định. Vì thế mad nhiều dự án đất nền tại TP. Hồ Chí Minh hiện vẫn ghi nhận giao dịch giá tốt ở cát dự án cũ và mới.
đất nền âm thầm tăng giá

Âm thầm chào bán, âm thầm tăng giá

Trong thời gian gần đây, khu vực phía Tây TP. HCM có khá nhiều dự án đất nền được chào bán, Do nguồn cung không quá lớn nên hầu hết các dự án đều ghi nhận giao dịch tương đối khả quan. Ở quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi, nhiều nền đất có giá từ 700 – 1,5 tỷ/ nền mới được chòa bán đã tiêu thụ hết. Khách hàng không chỉ là những người có nhu cầu mua mà người dân, khách hàng cá nhân cũng đang đầu tư mạnh.

Theo thông tin được cung cấp từ chủ đầu tư, chỉ sau có 1 tháng, 21 dự án đất nền thuộc khu An Phú Đông đã được chào bán hết với giá từ 23 -25 triệu.m2. Tại khu vực Tây Bắc, nhiểu dự án mở bán âm thầm nhưng cũng thu về lượng giao dịch tốt nhất. Gần 300 nền đất KĐT Lucky Garden mới được chào bán cuối tháng 7 cũng đã được bán hết. Giá bán dao động từ 4,5 -5,5 triệu/m2.
Loạt dự án lớn như Bella Vista, An Hạ Riverside cũng có lượng khách tìm mua ngày một tăng cao hơn với 20% so với quý II. Ngoài ra có nhiều nền đất lẻ thổ cư có sổ hồng được rao bán thứ cấp với mức giá chênh từ 30 – 50 triệu so với hồi tháng 6.

Theo anh Nguyễn Văn Thắng, một mô giới sàn tại khu vực Hóc Môn, sau thời gian dàu nghe ngóng, nhà đầu tư đã bắt đầu rục rịch trở lại với nền đất khu Tây, tại một số dự án mà sàn công ty anh đang phân phối, nhà đầu tư mua cả chục đất nền để chờ bán lại hay xây nhà cho thuê.
Xem thêm:
 
Tương tự, ở khu Đông thành phố cũng ghi nhận giao dịch đất nền sôi nổi vưới nhiều dự án có sức tiêu thụ lớn từ khi mở bán. Đon cử như dự án Monlight Residences do Tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, trước đây có giá bán trung bình từ 55 – 56 triệu đồng/m2, hiện đã tăng lên tới 70 – 75 triệu/m2 nhưng còn không có người bán. Không chỉ vậy, giá đất quanh khu Đông sau thời điểm ổn định về giá thì lại bắt đầu tăng giá. Giá nhiều đất nền dự án tại đường Liên Phường thời điểm tháng 7 chỉ có tầm 10- 12 triệu nhưng đến cuối quý II đã tăng lên 15 – 17 triệu/m2. Bên cạnh đó khu đất nền ở KDC Thiên Lý có giá từ 22 triệu/m2 đã lên tới mức 23 triệu/m2, khu vực quanh tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường ban đầu giá ở mức 22,5 lên mức 23,5 triệu/m2, tăng tầm 500 nghìn đến 1 triệu/m2. Các dự án đất nền trên tuyến đường Dương Đình Hội, Phước Long B, cũng tăng giá 19,5-27 triệu lên mức 20,5-28 triệu/m2.
 Nguồn Batdongsan