Đất nền ở Đà Nẵng “ nóng” lên bất thường

2 tháng trước
Từ sau Tết nguyên đán đến nay, đất nền Đà Nẵng bỗng chốc trở nên rất sôi động bất thường với số lượng các giao dịch tăng lên gấp nhiều lần so với cùng thời điểm cuối năm 2017, theo thông tin từ Bà Đỗ Thị Thúy, cộng tác viên kinh doanh của dàn giao dịch bất động sản Sunland cho hay.
Đất nền Đà Nẵng sốt bất thường

Đất nền Đà Nẵng nóng bất thường

Theo bà Thúy nói: “ Nhà đầu tư ở Hà Nội, Sài Gòn đã mua rất nhiều. Họ cũng đã nhìn thấy địa thế ở đất ở khu Hòa Xuân đẹp nên mua nhiều, đầu tư nhiều.  Đất khu vực này đã sinh nhiều lời hơn những nơi khác”.
Theo Tổng giám đốc của Sàn giao dịch bất động sản của VRM Nguyễn Văn Việt cũng cho rằng , Tuần lễ cao cấp của APEC 2017 thì thành công rực rỡ là một trong những diễn biến khó lường nhất. Đây là đất nền tại nhiều khu vực đã tăng giá từ vực đã khu vực đã tăng giá từ 30-50% chỉ trong thời gian ngắn vừa qua.

Vị quản lí này cũng cho biết thêm: “ Đối với các nhà đầu tư, thời điểm này cũng là nếu đầu tư lướt sóng thì cũng không nên. Nhưng nếu xét về mặt giá trị thật và đầu tư dài hạn thì cũng đã khuyễn kích đầu tư. Bởi vì trong tương, thị trường bất động sản ở Đà Nẵng có nhiều tiềm năng đế phát triển. Nhà đầu tư khi lướt sóng hay đầu cơ thì các nhà đầu tư cũng nên thân trọng hơn.

Với các chuyên gia trong ngành đã nhận định, thị trường Đà Nẵng hiện không còn nhiều quỹ đất để đầu tư. Với giá đất nền đang có sự tăng mạnh, nhu cầu cao từ nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, tạo làn sóng mới, bên cạnh đó cũng cần đất nền để xây nhà ở.
Xem thêm:
 
Tình hình thực tế này đã khiến Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Đà Nẵng, ông Đàm Quang Tuấn đã không khỏi lo lắng về việc “ Phân lô bán nền, thanh khoản cũng rất tốt nhưng đã đem lại giá trị cho sự phát triển của thành phố cũng chậm đi. Nếu như phát triển một đô thị hiện đại với nhiều chung cư sẽ đảm bảo một cuộc sống kết hợp với một môi trường tốt mang tính bền vững cho thành phố hơn nữa. Và tôi cũng đồng tình với lãnh đạo thành phố là cần có quy hoạch và có hướng đi lâu dài để thị trường ổn định và bền vững hơn nữa”.
Theo VOV