Đầu năm 2018: Thời điểm căn hộ giá rẻ “ bung lụa”

5 tháng trước
Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh với hàng loạt dự án căn hộ trung cấp dưới 2 tỷ đồng có kế hoạch chào bán vào thời điểm đầu năm 2018. Giới chuyên môn đánh giá đây là tín hiệu tích cực cho thị trường nhà đất vào năm 2018.
Căn hộ giá rẻ bung lụa đầu năm 2018

Đúng nhu cầu của khách hàng

Tuy vừa mới có thông tin khai trương căn hộ mẫu ở dự án Carillon 7 của Công ty CP Đại ốc Sài Gòn Thường Tín nhưng nhờ vào những định dòng sản phẩm rõ ràng nên dự án đã được thị trường đón nhận và rất đông khách hàng đến tham quan thực tế cũng như tìm hiểu thông tin về dự án. Trước đó, dự án Carillon 3 và 5 cũng đã cháy hàng chỉ trong vòng 2 tuàn giới thiệu sản phẩm ra đến thị trường.
Một dự án trung cấp khác là CitiEsto của Kiến Á Group cũng đang có kế hoạch tiếp tục chào bán vào đầu năm 2018. Dự án chính thức được giới thiệu vào tháng 10, đây là sản phẩm thứ tư trong dòng sản phẩm Citi tại quận 2 đã tiếp tục nhận được sự quan tâm của khách hàng khi tỷ lệ đặt chỗ đạt 100% ngay trong ngày giới thiệu.

Theo CitiESto gồm có 1 block thương mại và 2 block nhà ở với tổng số 528 căn hộ, giá bán từ 1,26 tỷ đồng với 2 căn phòng ngủ. Trong đó có 462 căn có diện tích sử dụng từ 55,5-61,2m2 và 66 căn diện tích sử dụng từ 91,6-103,6m2.
Góp thêm vào thị trường LDG Group cũng đã tung ra thị trường dự án mới trong chuỗi dự án căn hộ thông minh High Intela tại đại lộ Võ Văn Kiệt. Dự án với quy mô xây dựng vào gần 9.000m2 với 540 căn hộ.

Theo LDG Group cũng đã chia sẻ, Khu vực phía Tây Sài Gòn có nguồn lao động nhập cư lớn, nhu cầu về nhà ở tập trung vào phân khúc trung bình có giá trị sản phẩm ở ngưỡng khoảng 1-1,5 tỷ đồng luôn được thị trường đón nhận tốt hơn. Minh chứng rõ ràng nhất trước đó là Sài Gòn Intela nhanh chóng cháy hàng sau hàng loạt thời gian được mở bán.
Bên cạnh đó, cũng có nhiều dự án căn hộ trung cấp được phát triển theo hình thức chuỗi thương hiệu khác đang được chào bán sôi nổi trên thị trường vào đầu năm 2018.
Xem thêm:
 

Vẫn là thị phần “ nóng”

Theo Tổng giám đốc Công ty BĐS DKRA, Ông Phạm Lâm cho biết năm 2017 hàng loạt các dự án căn hộ trung cấp chào bán ra thị trường đều ghi nhận giao dịch khả quan. Điều này đã phản ánh rõ nhất nhu cầu thực tế của thị trường và đã tạo tiền đề để các chủ đầu tư mạnh dạn sẽ tiếp tục phát triển ở dòng sản phẩm này.
Lương giao dịch thật trên thị trường thời gian quan cũng là minh chứng rõ nhất cho thấy căn hộ trung cấp, bình dân sẽ vẫn dẫn đầu về xu hướng giao dịch của thị trường năm 2018.

Theo TS Vũ Đình Ánh – Chuyên gia kinh tế đã cho rằng, thị trường bất động sản năm 2018 sẽ có nhiều yếu tố tốt hơn ở năm 2017. Việt Nam đang có cơ hội lớn để phát triển thị trường bất động sản vì quá trình đô thị hóa vẫn tiếp diễn mạnh đồng thời đang có dân số trẻ nên nhu cầu về nhà ở thực sự đang rất lớn. Vì vậy, những dòng sản phẩm phục vụ số đông, cho người trẻ có thu nhập ổn định vẫn còn dư địa để phát triển dự án.
Ông Ánh cũng dự báo trong thời gian sắp tới thị trường sẽ có sự tăng trưởng mạnh phân khúc nhà ở vừa túi tiền người có thu nhập trung bình, thấp.

Ông Nguyễn Trần Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ xây dựng, Chủ tích Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho hay: Không chỉ trong năm 2018 mà trong thời gian từ 5-10 năm tới, nhà chung cư tầm trung vẫn là thị phần nóng được quan tâm nhiều nhất và cũng là phân khúc có nhu cầu ở thật lớn trên thị trường. “ Nguồn cầu và khả năng chi trả cho nhà ở có giá trị ở ngưỡng từ 1,5-2 tỷ đồng luôn chiếm ưu thế so với căn hộ trung và cao cấp”. Ông Nam nhận định.
Theo Toàn Cảnh Bất động sản