Đến năm 2020 sẽ bùng nổ xu hướng sở hữu “ ngôi nhà thứ hai”

2 tháng trước
Ngoài việc được sở hữu căn hộ hạng sang để nghỉ dưỡng thì hiện nay các chủ đầu tư sẵn sàng thuê lại để kinh doanh, trả lãi suất cho chủ sở hữu những căn hộ từ 8-12%/năm...Và theo nhận định của nhiều chuyên gia đến năm 2020, giới nhà giàu ở Việt Nam sẽ đua nhau sở hữu căn hộ thứ hai.
Thị trường BĐS năm 2020 bùng nổ sở hữu căn hộ thứ hai

Việt Nam bùng nổ sở hữu căn hộ thứ hai

“ Ngôi nhà thứ hai” hay bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng có hai loại sản phẩm chính là biệt thự và căn hộ ( Condotel). Loại hình này thường được tọa lạc ở những khu du lịch và được sử dụng với mục đích để nghỉ dưỡng.
Hiện nay các tỉnh, thành phố như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết,...đều đang vươn mình để trở thành tiêu điểm đến BĐS nghỉ dưỡng. Hàng loạt dự án mới đang xuất hiện ngày càng nhiều ở tại các địa phương trên với hàng trăm dự án Condotel đang được tập nập xây dựng.

Theo thống kê thì chỉ trong 8 năm từ năm 2010-2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng gấp 2,5 lần từ 5 triệu lượt đến hơn 12 triệu lượt. Đặc biệt, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 12/2017 đã đạt 1.276.353 lượt tăng thêm 8,9% so với hồi tháng 11/2017 và tăng 42,2 so với tháng 12/2016. Tính chung so với cả năm 2017 thì đã đạt 12.922.151 lượt khách, tăng thêm 29,1% so với năm 2016.
Cùng với sự tăng trưởng này đã kéo theo nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tăng theo để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nó. Nhờ đó đã mang đến một thời kì vàng cho thị trường ngôi nhà thứ hai đang rất thịnh hành ở các thành phố ven biển.

Theo ông Phạm Văn Đại, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Thị trường Savills Việt Nam đã nhận định, bất động sản “căn hộ thứ hai” hay BĐS nghỉ dưỡng là một trong những phân khúc đặc biệt, đây là sự kết hợp giữa mục đích sử dụng và đầu tư. Với sự kết hợp này đã cho phép nhà đầu tư thu lợi thông qua các chương trình ủy thác để cho thuê, cam kết lợi nhuận hay tự cho thuê cũng như có tiềm năng để tăng trưởng dài hạn. Với những gia đình giàu có, thu nhập cao ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP HCM vẫn đang là đối tượng khách hàng chính trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Còn với phân tích của ông Trần Nam Sơn, Quỹ Vietnam Capital Partners về xu hướng để đầu tư bất động sản của người giàu thì GDP càng cao, nhà đầu tư sẽ càng hướng đến BĐS nghỉ dưỡng.
Theo ông Sơn cho biết, ở thời điểm hiện tại, giới nhà giàu sẽ mua nhà để cho thuê lại nhưng từ năm 2020 trở đi thì người giàu mua BĐS để nghỉ dưỡng – Đây sẽ là xu hướng trong 5-10 năm tới.
Theo Nghiên cứu gần đây của Savills, số lượng nhà giàu Việt Nam dự kiến sẽ tăng lên gấp đôi, từ mức 250.000 năm 2016 lên 530.000 vào năm 2020.

Theo giám đốc nghiên cứu của Savills cho hay, hiện những công dân cao tuổi chưa nhận thấy tiềm năng của BĐS nghỉ dưỡng nghỉ hưu. Nhưng điều này sẽ sớm thay đổi nếu như các thành phố ven biển nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe thì những người giàu nghỉ hưu sẽ rất quan tâm và dành một khoản cho BĐS nghỉ dưỡng.
Xem thêm:
 
Song song với đó có nhiều chuyên gia lo ngại bùng nổ xủa xu hướng này sẽ kéo theo dự chạy đua của các đại gia BĐS vào cuộc chơi xây dựng BĐS nghỉ dưỡng ngày đều trở nên khó lường trước được. Vì hiện nay, không chỉ có các ông lớn BĐS có uy tín mà còn có nhiều doanh nghiệp ít tên tuổi thậm trí là tay nganh sẽ tham gia vào bất động này.
Theo Bizlive