Dự án bất động sản tập trung phân lô, bán nền ở Cần Thơ

8 tháng trước
Cuối tháng 8 mới đây, Hiệp hội bất động sản của thành phố Cần Thơ đã tổ chức họp mặt “ Trao đổi về thị trường bất động sản”. Các chuyên gia nhận thấy dự án bất động sản nơi đây tập trung phân lô, bán nền ở Cần Thơ.
Phân lô bấn nền ở Cần Thơ

Đa số dự án ở Cần Thơ tập trung phân lô, bán nền

Theo một số nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản cho biết, thị trường cùng với xu hướng theo cả nước thì thị trường bất động sản ở Cần Thơ cũng bắt đầu có những dấu hiệu chuyển biến tích cực hơn so với năm ngoái, đặc biệt là phân khúc nhà ở có giá bán dưới 2 tỉ đồng đang diễn biến khá sôi động từ đầu năm đến nay. Cụ thể là, số lượng giao dịch và giá bán các dự án nhà ở các khu vực như Hồng Phát, Nam Long, Hoàng Quân Cần Thơ,..., đều tăng hơn so với thời điểm cuối năm ngoái.

Nói về thực trạng phát triển đang diễn ra trên bất động sản của thành phố, bà Võ Thi Hồng Ánh – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, đa số là các dự án ở đây tập trung nhiều vào việc phân lô, bán nền. Phát triển thị trường bất động sản đang chỉ nhắm vào việc phân lô, bán nền, đã giải quyết được vấn đề trước mắt là nhu cầu về nhà ở, nhưng sẽ dẫn đến tình trạng hết đất cho các dự án đầu tư vào cơ sở hạ tầng, phát triển khu kinh tế, thương mại - dịch vụ và điều này có thể ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của thành phố Cần Thơ.
 "Phát triển bất động sản với tư duy tập trung phân lô bán nền có thể kìm hãm sự phát triển nền kinh tế của TP Cần Thơ, nhất là trong bối cảnh quỹ đất dành cho phát triển thương mại - dịch vụ đang ngày càng ít đi." - Theo bà Ánh dự đoán.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ  đưa ra dẫn chứng trong năm 2016, tổng thu ngân sách của Cần Thơ là 9 ngàn tỉ đồng, trong đó, quận Ninh Kiều - đóng vai trò là động lực kinh tế - đã đóng góp 2,2 ngàn tỉ đồng và mục tiêu đến năm 2030, quận sẽ đóng góp cho ngân sách thành phố tới 7 ngàn tỉ đồng, tức là tăng thêm khoảng 4,8 ngàn tỉ đồng so với năm 2016.
Xem thêm:
Trong khi đó, để tạo ngân sách khoản thu nội địa là 2,2 ngàn tỉ đồng, thì quận Ninh Kiều đã phải sử dụng hết quỹ đất với diện tích 2,2 ngàn ha đất (trên tổng diện tích của quận là 2,9 ngàn ha). Như vậy, còn khoảng 700 ha đất chưa sử dụng còn lại được hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ thu thêm khoảng 4,8 ngàn tỉ đồng cho đến năm 2030. Qua đó, có thể thấy 2,2 ngàn ha đất của quận Ninh Kiều đã được sử dụng thời gian qua là quá lãng phí mà mức sinh lợi quá thấp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cho hay.
Theo Pháp Luật Việt Nam