• Trang chủ
  • Thị trường
  • Dự báo thị trường bất động sản năm 2017 tiếp tục đà phát triển bền vững

Dự báo thị trường bất động sản năm 2017 tiếp tục đà phát triển bền vững

10 tháng trước
Thị trường bất động sản năm 2016 đã phát triển cơ bản đáp ứng được hầu hết tất cả các  kì vọng ở nhiều phân khúc nhà ở từ chung cư đến cao ốc văn phòng, khu nghỉ dưỡng. Tất cả các phân khúc đều được dự báo tiếp tục phát triển ở năm 2017.
thị trường bất động sản năm 2017

Thị trường bất động sản năm 2017 tiếp tục phát triển

Trong năm 2016, phân khúc nhà ở cao cấp tiếp tục có những bùng nổ và có thể trở thành phân khúc dẫn đầu thị trường về cả các dự án mở bán đến khả năng của tính thanh khoản. Điểm chú ý ở đây là dù có nhiều đánh giá thận trọng, nhưng khả năng về tiêu thụ ở phân khúc này vẫn duy trì mức ổn định với tỷ lệ tiêu thụ chiếm tới 39% ở trên thị trường, con số này tăng mạnh hơn 24% so với các năm trước đó.
Lý giải về sự ổn định của phân khúc này các chuyên gia cho rằng đó là do nhịp độ phat triển của nền kinh tế vĩ mô, cũng như nguồn thu nhập của người dân cũng cải thiện đáng kể trong những năm vừa qua. Vì vậy, mặc dù có nhiều cạnh tranh do lượng cầu nhiều nhưng sức tiêu thụ ở phân khúc nhà ở cao cấp vẫn tốt.
Bên cạnh phân khúc nhà ở cao cấp thì phân khúc về bất động sản nghỉ dưỡng với các loại hình đầu tư đa dạng cũng thu hút đông đảo những lượt quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.
Tuy nhiên, năm 2016, phân khúc về nhà ở bình dân, giá rẻ lại không nở rộ như các phân khúc trên. Các sản phẩm nhà ở giá rẻ, thấp, nhà ở xã hội chưa lô cuốn được sức hút đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên nhu cầu đối với phân khúc này vẫn rất nhiều, chiếm khoảng 70% song các nguồn cung từ các nhà đầu tư lại đang giảm dần.
Sự tập trung nhiều vào các sản phẩm nhà cao cấp của các doanh nghiệp có thể tối đa hóa về lợi nhuận, trong khi đó lại bỏ ngỏ phân khúc có nhu cầu cao thì là mối lo ngại cho thị trường ở năm 2017. Tuy nhiên cuối năm 2016, chính phủ đã nỗ lực hơn trong việc tìm ra những giải pháp phát triển phân khúc nhà bình dân, nhà phát triển xã hội. Bên cạnh đó, đáng mừng là các nhà đầu tư lớn đã nhận thấy tiềm năng và cơ hội phát triển trên phân khúc này nên đang có những động thái triển khai phân khúc nhà bình dân ở năm 2017.
Với những động thái tích cực trên thì chúng ta có thể tin tưởng rằng năm 2017, các nguy cơ và thách thức bất động sản sẽ được giải quyết và mang lại hiệu quả trong thực tế cao. Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2017 sẽ tiếp đà của năm 2016 tiếp tục phát triển bền vững và đáp ứng nhu cầu của người dân và mục tiêu của Nhà nước.
Xem thêm: