Giá đất ở đảo tăng, người dân trở thành cò đất

2 tháng trước

Đảo Phú Quốc được ví như hòn ngọc của biển đông đang được đông đảo hành khách lựa chọn là nơi du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời. Tuy nhiên, những cơn sốt đất gần đây đã đẩy mức giá đất tăng lên ở mức cao ngất ngưởng khiến ai cũng có thể trở thành cò đất và kiếm lời bạc triệu …


Giá đất tại đảo Phú Quốc biến động tăng như giá vàng

“Bán đất mà bán nhanh hơn cả bán rau, mỗi lần phải bán được ít nhất 5 nền đất” chia sẻ của những người dân đảo. Cơn sốt đất đảo đang khiến cho thị trường bất động sản tại đây khiến thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Thị trường bất động sản tại Phú Quốc vốn sôi động trong những năm gần đây, tuy nhiên giá đất càng về sau càng sốt bởi ngày càng nhiều dự án được đầu tư, khách đổ xô về đây mua đất như mua ru. Khiến nhiều người dân đổi nghề thành cò đất để kiếm lời.

Giá đất tại Phú Quốc - biến động như giá vàng

Giá đất ở Phú Quốc biến động từng ngày khiến nhiều chủ đầu tư còn cảm thấy bất ngờ. Nếu mua đất tại Phú Quốc khi được đồng ý bán mà người mua không đặt cọc thì chỉ ngày sau chủ đất có thể tăng giá lên ở mức khác. Điển hình như nếu 3 năm trước mua 1000 m2 đất tại đường tránh thị trấn Dương Đông mức giá 800 triệu đồng thì hiện nay mức giá đó đã tăng lên 18 tỷ đồng mà chủ đất chưa chắc đã bán.


Sốt đất tại Đảo Phú Quốc, ai cũng có thể thành cò đất (nguồn: zing.vn)

Cũng vài năm trước đó nếu mua mảnh đất 6200 m2 tại khu đất gần biển ở khu vực bảo tàng Cội Nguồn với mức giá gần 1 tỷ đồng thì hiện tại, khu đất này có giá 50 tỷ đồng mỗi công tức khu đất 0,6 ha có mức giá khoảng trên 300 tỷ đồng.

Hiện tại nếu có 1 tỷ đồng muốn mua đất nền gần đường lớn ở Phú quốc là rất khó. Chỉ cách đây 1 năm mua 2 mảnh đất nền tại đường chính mỗi mảnh khoảng 300 triệu đồng thì hiện tại trả giá 1,2 tỷ đồng không ai bán.

Thị trường đất nền Phú Quốc sôi động, bán đất nền như bán rau

Hàng loạt áp phích xuất hiện trên dọc tuyến đường chính của đảo Phú Quốc với nội dung bán đất nền được treo trên cành cây hay dán trên cột điện.


Biển rao bán đất được đặt tại mọi nơi trên đường tại Phú Quốc

Các cò đất xuất hiện tràn lan trên dọc tuyến đường chính với những tấm bảng rao bán đất từ các dự án bất động sản. Các dự án này được chủ mua theo dạng đất công chỉ rộng từ 2 ha - 3ha rồi phân lô bán đất nền. Mua 5 lô đất nền trở lên sẽ được chiết khấu 50 triệu đồng/nền cách thức thu hút nhà đầu tư từ các nhân viên tiếp thị.

Trở thành cò đất đơn giản ai cũng có thể

Nhà nào có đất bán tại đó cò đất xuất hiện đông đảo. Thậm chí ở Phú Quốc người dân còn nói vui với nhau cò đất còn nhiều hơn khách du lịch. Bất kì ai ở đây cũng có thể thành môi giới bất động sản từ công nhân xây dựng, người bán nước vỉa hè, người bán quần áo, … tất cả đều có mối liên kết với cò đất để giới thiệu và kết nối việc mua bán đất.

Chính sự sốt đất đó khiến cò đất ở đảo Phú Quốc những năm gần đây đều buộc phải hiểu luật và cung cấp thông tin quy hoạch cho người mua bán đất để tránh rủi ro. Tại đảo Phú Quốc hiện nay có nhiều quy hoạch thay đổi nên cần phải có sự đầu tư tìm hiểu.

Cũng nhờ sốt đất, cò đất mọc lên nhiều khiến người dân ở Phú Quốc hiện tại rất giàu vì ai ai cũng có đất bán và thu được về tiền tỉ. Dân gốc của Phú Quốc chỉ có vài nghìn người phần lớn là người ở nơi khác đến làm ăn sinh sống. Thậm chí nhiều gia đình gốc tại Phú Quốc nhờ bán được đất giá hời đã chuyển đi tỉnh khác sinh sống.

Tại sao giá đất tại Phú Quốc liên tục tăng cao

Giá đất tại Phú Quốc liên tục tăng cao trong những năm gần đây chủ yếu là do sự gia nhập đầu tư của các doanh nhân, nhà đầu tư bất động sản vào thị trường du lịch dịch vụ, giải trí.

Điểm nóng nhất tại thời điểm hiện tại nằm ở khu vực sân bay cũ thuộc thị trấn Dương Đông, nơi chuẩn bị được quy hoạch thành trung tâm tài chính tại Phú Quốc. Không chỉ do sự đầu tư của các doanh nghiệp, tư nhân trong nước mà Việt kiều trên các nước đổ về nơi đây mua đất đầu tư xây dựng và kinh doanh du lịch khá lớn nên giá đất nền tại đây chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem thêm:
Mua bán nhà đất căn hộ giá rẻ tại Hà Nội ngày càng khó khắn
Tra cứu sổ đỏ online - tránh rủi ro tranh chấp