Giao dịch căn hộ khởi sắc: Giá bán căn hộ có thể tăng nhẹ

2 tháng trước

Sau một thời gian ngắn bị chững lại sau cú sốc tâm lý, giao dịch căn hộ chung cư đang có những tín hiệu tích cực nhờ các biện pháp điều chỉnh kích cầu từ phía các chủ đầu tư. Ở một số dự án mới, sức mua bắt đầu khởi sắc.

Hết quý I/2018, thị trường mua bán căn hộ có xu hướng tăng nhẹ

Theo số liệu thống kê của Savills Việt Nam, trong quý I vừa qua, tại thị trường TP.HCM có hơn 10.500 căn hộ từ 13 dự án mới và 9 dự án hiện hữu chào bán ra thị trường. Lượng tiêu thụ trong quý đạt 13.500 căn, tăng 51% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó số lượng căn hộ mở bán mới trong quý I là 9.503 căn và có tới 9.260 căn được tiêu thụ, tăng 4% so với quý trước và 26% so với năm trước.
 

giao dịch căn hộ có xu hướng tăng nhẹ
 
Khảo sát thực tế ở thị trường này cho thấy hoạt động giao dịch căn hộ đang có nhiều tín hiệu tích cực, nhất là ở các dự án trung và cao cấp. Cự thể, dự án High Intela do LDG Group đầu tư đã ghi nhận gần 200 căn hộ được khách hàng đặt chỗ chờ sở hữu. Một dự án khác của chủ đầu tư này cũng có hơn 150 căn hộ được khách hàng đặt chỗ. 
 
Một dự án khác là Carillon 7 của TTC Land vừa đưa ra 100 căn hộ để thăm dò thị trường. Sau thành công của chuỗi các dự án căn hộ tầm trung Carillon 1, Carillon 2, Carillon 3, Carillon 5 thì Carillon 7 có tín hiệu giao dịch rất tích cực nhờ ghi nhận lượng đặt mua trước khá cao. 
 
Trong khi đó ở khu vực phía Tây, loạt dự án mới chuẩn bị chào bán như Felisa Riverside, Sài Gòn Skyview, Aurora Residences, Tara Residence, Dream Home Riverside cũng ghi nhận tỷ lệ giao dịch cao khi 90-100% lượng sản phẩm dự kiến mở bán được đặt mua hết. Dự án Charmington Iris ghi nhận tình trạng khách hàng giữ chỗ hơn 50%. Được biết có hơn 300 khách hàng liên hệ giữ chỗ ưu tiên và mong muốn được sỡ hữu căn hộ tại đây. Trong đợt mở bán đầu tiên của 2 tòa  Dynasty Tower (Block A) và Monarchy Tower (Block C) dự án Kingdom 101 (quận 10) đã chào bán thành công 100% số lượng sản phẩm. 

Dự báo giá bán chung cư có thể tăng trong thời gian tới

Các chuyên gia nhận định, sức mua bán chung cư cải thiện đã tạo động lực cho nhiều chủ đầu tư tiếp tục chào bán sản phẩm trong các quý sau. Cụ thể trong quý II, Hưng Thịnh Corp cho biết sẽ đưa ra thị trường khoảng hơn 3.000 căn hộ trung cấp tại quận 7 vào ngày 21/4. Tập đoàn Novaland cũng có dự định mở bán dự án chung cư cao cấp tại quận 2 với số lượng xấp xỉ 1.000 căn. 
 
Cũng trong quý tới này, chủ đầu tư Keppel Land cho biết sẽ mở bán Palm Garden thuộc giai đoạn 2 của dự án với quy mô 1.000 căn và triển khai dự án Saigon Sports City có quy mô 2.000 căn đều thuộc quận 2. CapitaLand dự kiến sẽ triển khai dự án Nhà Hàng Quân Cảng với quy mô 1.000 căn thuộc quận Bình Thạnh. Còn Keppel Land – Tiến Phước cũng chuẩn bị chào bán block tiếp theo của dự án Empire City trong các quý tới đây…
 
Dự báo nguồn cung căn hộ trong năm 2018 sẽ tiếp tục tăng khi liên tiếp các dự án được chào bán trong quý II. Phân khúc căn hộ trung cấp và cao cấp tiếp tục dẫn đầu. Dự báo đến cưới năm, thj trường căn hộ sẽ đón nhận thêm 33.000-35.000 căn, sức mua cũng đang dần ổn định, dự báo giá chào bán có thể tăng nhẹ trong thời gian tới.