Giới đầu tư rót tiền vào đất nền ở các tỉnh lẻ

2 tháng trước
Nhiều chuyên gia bất động sản đã đánh giá, thị trường đất nền tỉnh lẻ sẽ là điểm “nóng” để đầu tư trong năm 2018, bởi có những mặt bằng giá đất vẫn còn thấp và dư địa tăng cao, đặc biệt là những tỉnh có khu công nghiệp phát triển.
Đất nền tỉnh lẻ được đầu tư

Sóng đất nền lan rộng từ thành phố lan đến về tỉnh lẻ

Thời gian cuối năm 2016, có một làn sóng mới đầu tư với đất nền “ đổ bổ” rầm rội tại các thành phố lớn đề đi đầu là ở Hà Nội, TP HCM. Tiếp ngay sau đó thì làn sóng này đang dần trở thành xu hướng ở trong năm 2017, kéo dài đến đầu năm 2018 khi đồng loạt các thành phố khác trên cả nước cũng có nhiều giao dịch đất nền thực sự rất sôi động.

Còn từ cuối năm 2017, thị trường đất nền giao dịch rất sôi động, tăng gấp đến 2-3 lần và không chỉ dừng lại ở TP HCM, Hà Nội hay thị trường Đà Nẵng, mà đã thực hiện lan rộng sang nhiều tỉnh thành, thành phố khác, đáng chú ý là các tỉnh công nghiệp để phát triển vùng du lịch trọng điểm.

Điển hình thu hút đầu tư là thị trường Hải Dương, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2018, hàng nghìn các sản phẩm đất nền đã được giao dịch. Cùng với đó ở Hải Dương, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc cũng là thị trường có tốc độ giao dịch đất nền sôi động vào bậc nhất nhì ở miền Bắc.
Tuy nhiên, giới chuyên gia bất động sản cũng nhận định, không phải thị trường nào cũng nóng lên mà có sự chọn lọc. Những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh cũng sẽ phát triển hạ tầng tốt thì đất nền sẽ càng có tính thanh khoản tốt.
Xem thêm:
 
Lí giải về việc nhà đầu tư đang có xu hướng mạnh đầu tư vào đất nền tỉnh lẻ như Bình Dương, Hải Hương, Bắc Minh, Vĩnh Phúc là do những cú hích từ công nghiệp. Hầu hết các tỉnh trên đều có công nghiệp phát triển những tình đứng đầu, thu hút vốn FDI từ nhiều tập đoàn lớn như Toyota, Honda, Canon, Nokia, Samsung, Pepsico,...
Theo Đầu tư chứng khoán