Hà Nội: Chung cư không đảm bảo PCCC sẽ không cấp điện, nước

2 tháng trước
Sau hàng loạt các vụ cháy nổ gây thiệt hại diễn ra trong thời gian qua và mới đây là vụ cháy căn hộ chung cư Carina Palaza thì để hạn chế thiệt hại cũng như đảm bảo cuộc sống cho người dân UBND Hà Nội đã ra quy định mới đối với chung cư. Nếu tòa chung cư cao tầng nào không chấp hành quy trình và đảm bảo PCCC sẽ không được cấp điện, cấp nước cho công trình đó.

 
Không cấp điện, nước cho chung cư không thực hiện pccc

Không cấp điện nước cho chung cư không đảm bảo PCCC

Tính riêng trên địa bàn Thủ đô, có tới 17 chung cư cao tầng đã xây xong và được đưa vào sử dụng vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy. Theo chỉ thị của lãnh đạo UBND TP Hà Nội, các chung cư này đều không có khả năng khắc phục theo những quy chuẩn quốc gia về PCCC hiện này được ban.

Theo thông tin được biết, các công trình không đáp ứng các yêu cầu về PCCC chủ yếu được phê duyệt ở trong năm 2011.
Nguyên nhân của tình trạng trên là do ý thức thực hiện và chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy của chủ đầu tư còn yếu kém. Đồng thời việc phối hợp giữa các cơ quan quản lí Nhà nước trong công tác thẩm định và cấp phép xây dựng, với những thẩm duyệt thiết kế về PCCC còn rất hạn chế.

Xem thêm:
Vì vậy UBND Hà Nội đã ra quyết định nghiêm ngặt với những tòa chung cư không thực hiện quy trình PCCC sẽ không cấp điện, cấp nước. Và từ ngày 15/4/2018 các chung cư bắt buộc sẽ phải mua bảo hiểm cháy nổ để đảm bảo an toàn cho cư dân.
Theo Cafef