Hà Nội điều chỉnh chức năng nhiều lô đất tại KCN Thạch Thất – Quốc Oai

4 tháng trước
Mới đây, thông qua quyết định số 8792/QĐ-UBND, TP Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai theo tỷ lệ 1/2000.
Hà Nội điều chỉnh quy hoạch huyện Thạch Thất

Điều chỉnh chức năng nhiều khu đất tại Thạch Thất – Quốc Oai

Theo điều chỉnh cụ thể, các lô đất được quy hoạch gồm có lô KT2, CX5, CN11 và một phần diện tích của lô đất theo kí hiệu CN7 ( phần quy hoạch sử dụng đất) thuộc địa bàn  ở các xã Yên Sơn, Sài Sơn, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai và Huyện Thạch Thất.

Được biết là quy hoạch chi tiết khu công nghiệp đã được phê duyệt vào năm 2007, tổng diện tích khu công nghiệp, Thạch Thất, Quốc Oai là vào khaongr 29,17ha. Về ranh giới khu công nghiệp, phía Đông sẽ giáp với kênh và trục đường chính Bắc Nam khu đô thị Quốc Oai, phía Tây Bắc sẽ giáp với đường dân sinh, đất dịch vụ ở xã Phùng Xá và ở nghĩa trang làng Bùng, phía Bắc giáp với hành lang giao thông ở đại lộ Thăng Long và ranh giới của đường gom, phía Tây Nam giáp với một số hộ dân và tỉnh lộ 419.

Theo Sở QH-KT có trách nhiệm tổ chức và kiểm tra, hướng dẫn và hoàn chỉnh nhiều hồ sơ xác nhận bản vẽ quy hoạch điều chỉnh cục bộ chi tiết của thành phố đề ra.
UBND TP Hà Nội cũng đã giao chho UBND huyện Thạch Thất, Quốc Oai chủ trì và phối hợp với sở QH-KT và Công ty CP Đầu tư và phát triển ở Hà Tây công khai thực hiện điều chỉnh chi tiết các lô đất.

Về việc điều chỉnh chức năng một số lô đất nhằm đảm bảo phù hợp với định hướng quy hoạch chung từ Thị Trấn sinh thái Quốc Oai tỷ lệ theo 1/5.000 và được quy hoạch xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, phù hợp với những điều kiện thực tiễn của khu vực. Phát triển khu công nghiệp theo hướng công nghệ cao, công nghiệp sạch và công nghiệp sinh thái,...để tạo ta nhiều ản phẩm chất lượng nhất.
Xem thêm:
Đồng thời, tạo điều kiện để đầu tư phát triển sản suất, tăng trưởng kinh tế - xã hội của địa phương nói tiêng và ở Hà Nội nói chung. Bên cạnh đó, đảm bảo khớp với giao thông, cơ sở hạ tầng, an toàn PCCC, vệ sinh về môi trường,...
Theo Trí thức trẻ