• Trang chủ
  • Thị trường
  • Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án khu đô thị mới diện tích 12ha tại Hoài Đức

Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án khu đô thị mới diện tích 12ha tại Hoài Đức

5 tháng trước
Gần đây, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 8173/QĐ-UBND đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết theo khu chức năng đô thị mới Minh Dương theo tỷ lệ 1/500 ở xã Lại Yên, huyện Hoài Đức.
Hà Nội điều chỉnh phân khu đô thị ở Hoài Đức

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Hoài Đức

Theo khu vực nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch có diện tích đất khoảng 12,12ha với quy mô dân số dự kiến từ 1.200 – 1.600 người.
Với vị trí khu đô thị mới có phía Bắc giáp với kênh nước trưới T26, phía Nam giáp với dự án khu đất dịch vụ xã Lại Yên, Phía Đông giáp với kênh dân nước tưới T26 và khu đất nông nghiệp ở xã Lại Yên, phía Tây giáp với đất nông nghiệp xã Song Phương.

Được biết với mục tiêu của bản điều chỉnh quy hoạch này nhằm cụ thế hóa định hướng quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được thủ tướng chính phủ đã phê duyệt hồi năm 2011 và quy hoạch phân khu độ thị S2 đã được UBND Thành phố Hà Nội duyệt với năm 2014. Bản điều chỉnh quy hoạch này còn đang xác định chức năng phù hợp với quy hoạch chung và quy hoạch phân khu đã được duyệt, khai thác hiệu quat những quỹ đất đô thị,...

Tất cả các điều chỉnh quy hoạch cần phải dựa trên cơ sở đánh giá các điều kiện tự nhiên, thực trạng đất xây dựng, xác định khu vực cần được điều chỉnh và khu vực được giữ lại, quy hoạch tổng mặt bằng được sử dụng đất ( xác định các tính chất, chức năng sử dụng đất theo quy hoạch và các chỉ tiêu cho từng lô đất về diện tích, mật độ, hệ số xây dựng đất,..
Xem thêm:
 
Bản điều chỉnh quy hoạch cũng đang cần khớp với việc kết nối đồng bộ kĩ thuật khu vực xây dựng mới với khu vực đã triển khai xây dựng, dự kiến triển khai các hạng mục công trình đang cần đầu tư ưu tiên xây dựng trong khu vực lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết, xác định nguyên tác, yêu cầu các tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan đối với từng khu chức năng,...
Ngoài ra, các vấn đề được xác định quỹ đất nhà ở xã hội theo quy định, thiết kế đô thị, hệ thống hạ tầng kí thuật đô thị như hệ thống giao thông, cấp thoát nước, cấp điện, thông tin liên lạc, san nền,...cũng cần thực hiện nghiên cứu cụ thể.
Theo Trí thức trẻ